DOTA 2: 5 điều cần phải lưu ý để gank thành công trong trận đấu

Bài viết này sẽ chỉ ra cho bạn cách để “gank” thành công, có hiệu quả cao và tạo áp lực với đối thủ, đặc biệt với những bạn game thủ còn đang ở rank thấp trong DOTA .

Trong một trận DOTA 2 thời điểm Early game và Mid game là rất quan trọng, nếu team bạn có khởi đầu tốt và chiếm lĩnh được thế cuộc của trận đấu, bạn sẽ thoải mái hơn trong trong việc lựa chọn cách đánh, tấn công. Ngược lại, khởi đầu không tốt khiến team buộc phải lui về phòng thủ, bình tĩnh chờ đợi cơ hội phản công. Do đó, người có kinh nghiệm chơi DOTA 2 đều biết, gank hay đi săn là một yếu tốt quan trọng và cần được  quan tâm chú ý.

Sau đây là 5 mẹo giúp bạn đi gank hiệu quả, hãy cùng chúng tôi lưu lại những mẹo nhỏ cực kỳ hữu ích này.

Mẹo 1: Nắm được định nghĩa chính của đi gank

Gank được xem là thành công khi bạn ăn được từ 1-2 mạng, khiến đối phương mất gold, xp, và tạo nhiều cơ hội công kích, đập trụ của họ. Ngoài ra, gank còn là một cách để bảo vệ team của mình, tạo khoảng trống an toàn cho công cuộc farm, push đồ hay ăn roshan.

Mẹo 2: Xác định thời điểm nên gank

Đừng đi gank theo sở thích hay mong muốn bất chợt, chỉ khi nào bạn chắc chắn về lợi thế trên ván bài của mình thì hãy xác định con đường này. Nên tận dụng những lợi thế về level, skill, hoặc các yếu tố mà team mình dẫn đầu trước đối thủ.

Đặc biệt chú ý việc khai thác triệt để những free skill, nắm trong tay mạng mà bạn có thể ăn chắc, push đồ hiệu quả khi có thể và sẵn sàng chiến đấu đi farm trong trận. Nếu cảm thấy quá nhiều khó khăn trong việc push, yếu thế trong teamfight, đi  gank là lựa chọn tót nhất khi đối phương không hề phải một tay mơ.

Khi bạn chỉ dừng ở mức rank thấp thì việc đi gank rất dễ khiến bạn thọt farm, do đó hãy cân nhắc tình hình thật kỹ trước khi đi ra quyết định cuối cùng cho ván game của mình.

Mẹo 3: TP

TP (Town Portal Scroll) sẽ mang lại lợi thế rất lớn cho team, đây là điều rất nhiều game thủ rank thấp sơ hở bỏ qua trong trận đấu của mình.

Nếu có TP trong tay hoặc tận dụng và sử dụng nó đúng cách, nhất là khi TP nằm trong sight của creeps địch. Nếu bạn mắc phải sơ xuất bỏ quên TP, đối thủ sẽ dễ dàng nhận ra ý đồ và lui về nhà kịp thời.

Vì vậy hãy đặt TP ở điểm khuất tầm nhìn, hoặc lùi trụ để tạo nên sự bất ngờ

Mẹo 4: Smoke

Smoke giúp bạn thoát khỏi tầm nhìn của ward và khiến cuộc gank diễn ra thuận lợi nắm chắc mạng kill vì phải rất khó khăn đối phương mới có thể thoát khỏi thế trận này. Smoke cực kỳ hữu hiệu khi bạn chọn đúng mục tiêu phát huy tối đa tác dụng của nó trên bản đồ.

Một lời khuyên là bạn hãy lựa chọn kêu gọi những đồng đội cần thiết để tham gia cuộc gank, ví dụ như stunner/disabler và nuker. Sẽ lãng phí nhân lực và thời gian nếu bạn bố trí cả team chỉ để phục vụ một gank, trừ trường hợp phản công lại ý đồ smoke của team đối phương.

Mẹo 5: Rune

Rune sẽ giúp bạn đạt được double damage, invi hay haste. Khi ăn được run, hãy thông báo cho đồng đội ngay để thực hiện việc set up gank nhanh nhất có thể. Qua thông báo này, đồng đội sẽ nắm bắt ý, sẵn sàng dàn cảnh dụ dỗ địch thủ ưu tiên tấn công, hạn chế phòng thủ, từ đây họ lọt vào cái bẫy gank của bạn.

Trên đây là 5 điều cần phải lưu ý để có một cuộc gank thành công. Mong bạn có thể bách chiến bách thắng bằng những mẹo nhỏ nhặt này.