Vòng bảng CKTG 2022 ngày 5: Cục diện bảng A khó lường

Vòng bảng CKTG 2022

Bảng A lượt về vòng bảng CKTG 2022 đã đi đến hồi kết. Hàng loạt cái tên bước vào vòng trong đã được xướng tên trên “bảng vàng”. Sau đây, JBO sẽ tổng hợp thông tin đầy đủ nhất về diễn biến các trận tại bảng A CKTG 2022 này.

FNC “ngã ngựa” tại lượt về tại lượt về Vòng bảng CKTG 2022

Phong độ đẳng cấp tại lượt đi đã khiến fan hâm mộ đặt kỳ vọng cao vào FNC. Tuy nhiên, trong lượt về, Fnatic “ngã đau” với cả 3 trận thua thảm. Kết thúc vòng bảng CKTG 2022, FNC đạt được tỷ số chung cuộc 2-4.

FNC vs C9

Vòng bảng CKTG 2022
Trận đầu tiên mở màn với màn đối đầu nghẹt thở giữa Cloud9 vs Fnatic

Trận đầu tiên mở màn với màn đối đầu nghẹt thở giữa Cloud9 vs Fnatic. Tưởng rằng Fnatic – đại diện LEC tiếp tục gây mãn nhãn giống hai trận thắng trước đó, nhưng kết quả lại hoàn toàn thất vọng. FNC từ từ để đối thủ áp đảo đến cuối trận. Có vẻ như quân bài Trundle trong tay Blaber đã thực sự đem đến lợi thế rất lớn cho C9.
Do đó, dù cố gắng rất nhiều nhưng FNC không thể gỡ gạc thế trận. FNC liên tục lao vào giao tranh và bị thiệt hại nặng nề. Từ đó, đem đến chiến thắng danh dự cho Cloud9 sau 38 phút thi đấu. Dù giành chiến thắng trước FNC, nhưng kết quả chung cuộc, CLoud9 vẫn thua với tỷ số 1-5.

FNC vs T1

Có lẽ, trận thua đau với C9 đã làm lung lay phong độ của các tuyển thủ FNC. Tại màn tranh tài cùng T1, FNC liên tục đánh mất lợi thế. Điều này hoàn toán trái ngược với một FNC ấn tượng trong giai đoạn lượt đi. Đại diện LEC hoàn toàn không thể triển khai thế trận. Từ đó, để T1 “tăng tốc” và chấm dứt trận đấu khi chưa qua phút thứ 30.

FNC vs EDG

Ở trận đụng độ cuối cùng, FNC lại một lần nữa phải “đầu hàng” vì con bài Thresh “quá bá” của EDG. Suốt 30 phút thi đấu, đại diện xứ Trung liên tục kiểm soát map. Do đó, EDG dễ dàng giành chiến thắng chung cuộc.

EDG vs T1 tại lượt về Vòng bảng CKTG 2022

Vòng bảng CKTG 2022
EDG vs T1 tại lượt về Vòng bảng CKTG 2022

Cuộc chiến tranh hạng 1

Cuộc đụng độ giữa 2 kẻ mạnh EDG vs T1 tại bảng A là tâm điểm của mọi sự chú ý. Nếu phải dùng 2 từ để đánh giá khác biệt giữa T1 và EDG thì đó là “top gap”. Bất kể là phong độ hay kỹ năng thì Zeus hoàn toàn “out trình” Flandre nói riêng và toàn bộ EDG nói chung.

EDG bị “huỷ diệt” bởi T1 tại lượt đi với thế trận hoàn toàn áp đảo. Lần này, Scout và đồng đội cũng không thể trả mối thù này. Mặc dù lối chơi đã có khởi sắc nhưng Gangplank của Zeus quá “cháy” khiến EDG không thể tạo nên khác biệt.

Kết quả chung cuộc 

Với tỷ số 4-2, EDG đứng top 2 tại bảng A. Và tất nhiên, màn thể hiện quá xuất sắc tại lượt về đã giúp Faker và đồng đội đứng đỉnh bảng A. Đây là thành tích đáng nể khi Faker cùng T1 liên tục xếp vị trí đầu vòng bảng CKTG kể từ khi tham dự cho đến nay. 

Mọi thông tin về lịch thi đấu và kết quả vòng bảng CKTG 2022 sẽ liên tục được JBO cập nhật đầy đủ. Nếu mọi người quan tâm thì hãy thường xuyên theo dõi trên website chính thức của JBO nhé.