Vòng bảng CKTG 2022: Kết cục nào dành cho GAM tại lượt về?

Vòng Bảng CKTG 2022

Với 3 trận toàn thua tại vòng bảng CKTG 2022, GAM đã khiến cộng đồng người hâm mộ thất vọng. Tuy nhiên, GAM vẫn còn cơ hội “gỡ gạc” tại trận lượt về. Liệu GAM có kịp lấy lại tinh thần sau loạt trận thua chóng vánh trước đó? Chặng đường vươn ra thế giới của đại diện VCS sẽ chấm dứt? Sau đây, JBO sẽ cung cấp thông tin về lịch thi đấu cũng như nhận định về con đường của GAM tại trận lượt về CKTG 2022.

Hành trình GAM đã đi qua tại Vòng Bảng CKTG 2022

Vòng Bảng CKTG 2022
Hành trình GAM đã đi qua tại Vòng Bảng CKTG 2022

Trải qua vòng Lượt đi tại Vòng Bảng CKTG 2022, GAM đã bị đánh bại liên tục bởi các đối thủ tiềm năng. Ở Bảng C, GAM đã tụt xuống hạng cưới với kết quả không khả quan 3 trận toàn thua.

Bảng C được cho là khá ngang tài ngang sức. Đối thủ của GAM tại bảng này là đương kim vô địch LEC – RGE. Bên cạnh đó có Á quân LPL – TES và hạt giống số 4 LCK – DRX. Tuy nhiên, điều này chỉ dựa trên thành tích và lí thuyết thông thường. Thực tế, cả GAM nói riêng hay VCS nói chung đã 2 năm chưa đặt chân trên đấu trường Quốc tế. Do đó, mọi người đều ủng hộ đại diện VCS làm hết sức mình chứ không dám mơ tưởng quá cao tại CKTG 2022.

Ngay từ đầu, GAM được đánh giá là đội tuyển Việt có tiềm năng “làm nên chuyện” nhất trên thế giới. Đội tuyển có thể làm chủ các skill như macro, call team hay di chuyển. GAM được luyện tập bài bản và có nhiều cơ hội cọ sát với các đội tuyển chuyên nghiệp quốc tế. Do đó, GAM “bật” hơn hẳn so với phần còn lại của VCS.

Tuy vậy, khi đứng trước LPL hay LCK, GAM đã phải sốc bởi chênh lệch trình độ quá rõ ràng. Ngay cả khi “ngồi chung mâm” với LEC hay LCS thì GAM cũng phải “rướn” rất nhiều. Bởi họ đều là lão làng của LMHT và tham gia CKTG liên tục suốt 2 năm qua. 

Nhận định về con đường sắp tới của GAM 

Vòng Bảng CKTG 2022
Nhận định về con đường sắp tới của GAM

Con đường sắp tới của GAM tại CKTG 2022 được xem là khó khăn và khó đoán. Ngay cả đội tuyển hàng đầu như TES – Á quân của LPL còn đáng đứng trước nguy cơ bị loại bởi sự trỗi dậy mạnh mẽ của DRX và RGE thì cơ hội của GAM là vô cùng mong manh. 

Trong lượt về này, đội chơi tại mỗi bảng sẽ được lựa chọn tranh tài vào ngày riêng. Bảng C sẽ bắt đầu vào ngày 16/10. Dù có đi tiếp hay thất bại thì mong rằng GAM vẫn giữ vững tinh thần nhiệt huyết của mình. Quân từ trả thù mười năm chưa muộn, GAM còn trẻ nên còn nhiều cơ hội trong tương lai. Do đó, thường xuyên theo dõi JBO để cập nhật tình hình của GAM trong thời gian sắp tới nhé.