Tứ kết CKTG 2019: IG vs Griffin – Ván 1 The Shy quá xuất sắc

(JBO 247) Vậy là 2 cặp trận tứ kết CKTG 2019 đã chính thức diễn ra với nhiều diễn biến vô cùng hấp dẫn. Người hâm mộ LMHT đã rất bất ngờ với những lối chơi cũng như sự tài năng đến từ các tuyển thủ LMHT. Điển hình là trận đấu giữa IG vs Griffin, khi IG đã chứng minh được bản lĩnh của nhà đương kim vô địch giải đấu LMHT lớn nhất hành tinh năm 2018. Để từ đó đánh bại đối thủ của mình. Cùng với chúng tôi xem lại những diễn biến hấp dẫn này nhé.

Ván 1

Cấm chọn

Mở đầu giai đoạn cấm chọn là sự hào hứng, phấn khích của người hâm mộ LMHT khi cả 2 bên đáp trả nhau bằng những con bài chiến thuật. Điều này chứng minh được cả 2 đã nghiên cứu rất kĩ lối chơi cũng như chiến thuật của đối thủ. The Shy có ngay con bài Yasuo để có thể kết hợp với Gragas của Ning  nhưng không phải là bước chân thần tốc hay chinh phục mà lại là quỹ kiếm. Rookie được pick con bài Quyana. Ngay sau đó là sự lựa chọn Poppy đến từ Chovy để có thể khắc chế được người chơi Rookie. Lại là bộ đôi Garen Yuumi giành cho bộ đôi đường dưới của đội tuyển LMHT hạt giống số 2 LCK, đáp trả bộ đôi này là sự lựa chọn Kog’maw và Lulu – Bộ đôi rất khó chịu được sử dụng từ rất lâu. Mới giai đoạn ban pick thôi đã đủ thấy được sự hấp dẫn của ván đấu này.

Diễn biến ván đấu

Suốt 12 phút đầu trận, trận đấu vô cùng im ắng nên Griffin quyết định mở giao tranh ở đường dưới khi tập trung đủ 5 người và lấy được mạng của Ad lẫn Sp của IG. Tuyển LMHT IG trở nên thua thiệt ở giai đoạn đầu trận. Pha giao tranh lớn 5vs5 lần đầu tiên diễn ra ở hang sứ giả, IG là đội đã làm tốt và nắm được cơ hội khi quét sạch đối phương và mang về triperkill.

Những pha giao tranh bắt lẻ của cả 2 khiến cho thế trận liên tục trở về thế cân bằng càng khiến cho ván đấu trở nên hấp dẫn. Phút thi đấu thứ 30, IG quyết định ăn Baron để câu đối phương và Lulu lại một lần nữa lên tiếng khi bắn nát cả team địch. Có cho mình Quatarkill và con Baron ngay sau đó.

Đứng trước lợi thế giao tranh, đội tuyển LMHT IG chuyển sang chiến thuật đẩy đường nhưng lại mắc nhiều lỗi lầm khiến cho họ không thể đẩy trụ được. Phải đợi đến con Baron thứ 2 mới có được nhà 2 đường và ép combat. Cuối cùng thì cũng đã lấy được chiến thắng cho mình tại phút thi đấu 43.

Kết thúc ván đấu thứ nhất, cùng xem những diến biến hấp dẫn tiếp theo tại ván đấu thứ 2 nhé.

JBO 247