Top hero có thể đồng hành cùng Aphelios mọi lúc mọi nơi

Rakan

Aphelios là người thay đổi cuộc chơi LoL. Anh là xạ thủ đầu tiên có khả năng sử dụng 5 loại vũ khí khác nhau, mỗi loại có sức mạnh riêng biệt. Mặc dù anh ta có vẻ cực kỳ mạnh mẽ nhưng nhà vô địch này cũng là một trong những nhà vô địch khó thành thạo nhất. Cho đến ngày nay, không có nhiều người chơi có thể phát huy tối đa tiềm năng của anh ấy, khiến anh ấy trở thành một lựa chọn có chỉ số Elo cao.

Aphelios
Milio cho phép Aphelios tự động tấn công từ khoảng cách xa

Milio cho phép Aphelios tự động tấn công từ khoảng cách xa

Điểm khác biệt chính của Milio với Lửa trại ấm cúng (W), cho phép Aphelios tự động tấn công từ khoảng cách xa hơn với phạm vi tăng lên. Đối với hầu hết các siêu chủ lực, Lửa trại ấm cúng của Milio là một trong những kỹ năng tốt nhất cần có trong trò chơi. Chưa kể nó còn hồi máu cho tướng, là một bổ sung đáng giá trong các pha giao tranh.

Nhưng điều tuyệt vời nhất khi có Milio cùng Aphelios chính là khả năng thanh tẩy bằng chiêu cuối, giúp Aphelios có thêm một lớp bảo vệ. Điều này cũng có nghĩa là Aphelios thường có thể sử dụng Kiệt sức hoặc Hồi máu thay vì Thanh lọc để sớm có khả năng giao dịch tốt hơn.

Nhược điểm của đường dưới này là sát thương ban đầu thấp. Milio chỉ có một khả năng gây sát thương, vì vậy việc đối đầu với những đường dưới hung hãn và bắt nạt sẽ rất khó khăn.

Nautilus – hỗ trợ giao chiến số 1 cho Aphelios

Nếu bạn đang tìm kiếm một hỗ trợ giao chiến khác ngoài Thresh, chúng tôi khuyên dùng Nautilus là lựa chọn tốt thứ hai có thể với Vũ khí Trung thành.

Điều tuyệt vời nhất ở Nautilus là khả năng kiểm soát đám đông mà anh ta mang vào đường, điều này hoạt động tuyệt vời với Aphelios, người gần như không có khả năng kiểm soát đám đông (ngoài khả năng làm chậm/trói chân từ Gravitum). Hỗ trợ là một vị thần khi có thể khóa và nhổ tận gốc kẻ thù đơn mục tiêu.

Trên hết, Nautilus có chiêu cuối trỏ và nhấp, có thể nhanh chóng theo sau chiêu cuối của Aphelios để có thêm sát thương AoE. Xét đến sự thiếu cơ động của ADC, Nautilus cũng có thể sử dụng khả năng phòng thủ của mình để bóc tách Aphelios và cho phép hắn nhanh chóng tái định vị.

Rakan

Rakan
Rakan, người luôn nằm trong số những lựa chọn tốt nhất cho Aphelios trong suốt mùa giải

Hỗ trợ cuối cùng trong danh sách này là Rakan, người luôn nằm trong số những lựa chọn tốt nhất cho Aphelios trong suốt mùa giải. Anh ta không chỉ cung cấp sự kết hợp tốt giữa các công cụ phòng thủ và tấn công mà còn là một trong những người giỏi nhất trong việc thiết lập ADC cho các đòn combo lớn.

Miễn là Rakan có thể khiêu khích nhiều mục tiêu bằng Thần Tốc (chiêu cuối), Aphelios có thể tiếp tục dùng chiêu thức Ánh Trăng của mình. Lý tưởng nhất là bạn muốn có sẵn Infernum hoặc súng trắng để có lực sát thương tối đa.