T1 tiếp nối truyền thống vào trận CK tại CKTG của LCK

T1

Bốn mùa giải Liên Minh Huyền Thoại đã bước sang thập kỷ mới và LCK đang tiếp tục là một trong những chuỗi trận ấn tượng nhất trong làng thể thao điện tử sau chiến thắng bán kết của T1 trước JD Gaming.

T1
T1 tiếp nối truyền thống vào trận CK tại CKTG của LCK

T1 tiếp nối truyền thống vào trận CK tại CKTG của LCK

Năm thứ tư liên tiếp, một đội tuyển của Liên đoàn Hàn Quốc sẽ có mặt tại vòng chung kết Thế giới, với T1 đại diện cho khu vực trong mùa giải thứ hai liên tiếp. Năm ngoái, T1 là một trong hai đội Hàn Quốc tham dự trận đấu toàn LCK giữa họ và DRX, và vào ngày 19 tháng 11, họ sẽ tìm cách kiếm lại tiền từ trận suýt thắng năm ngoái khi đối đầu với WeChat Gaming.

Trong thập kỷ này, một đội từ LCK đã lọt vào trận chung kết trong cả bốn mùa giải, với ba thương hiệu khác nhau—DAMWON, DRX và T1—đạt đến trận đấu đỉnh cao. Trong số ba đội đó, T1 là đội duy nhất chưa giành được Summoner’s Cup trong thập niên 2020.

Các đội Hàn Quốc đã có chuỗi trận chung kết Thế giới trong suốt những năm 2010, nhưng mọi chuyện trở nên lạnh nhạt vào năm 2018 và 2019 khi các trận chung kết có các trận đấu giữa các đội Trung Quốc và châu Âu trong những mùa giải đó. Trong phần lớn thập kỷ trước, T1 (khi đó được gọi là SK Telecom T1) là một trong, nếu không muốn nói là đại diện LCK duy nhất góp mặt ở vòng chung kết, khi họ lọt vào trận đấu cuối cùng ở bốn trong sáu mùa giải từ 2012 đến 2017.

T1
Khu vực LCK khả năng sẽ tiếp tục vị trí quán quân CKTG

Khu vực LCK khả năng sẽ tiếp tục vị trí quán quân CKTG

Đây đánh dấu lần thứ hai trong lịch sử nhượng quyền thương mại T1 lọt vào vòng chung kết Thế giới trong các mùa giải liên tiếp. Đội đã làm được điều đó lần đầu tiên vào năm 2015 và 2016 khi họ giành được các danh hiệu liên tiếp trước các đội LCK đồng hương là KOO Tigers và Samsung Galaxy.

Trên thực tế, trận chung kết vào cuối tuần tới sẽ đánh dấu lần đầu tiên sau 10 mùa giải, các tổ chức T1 sẽ thi đấu một trận chung kết Thế giới với một đối thủ không phải trong nước. Vào năm 2013, SKT đã đánh bại Royal Club để giành chức vô địch quốc tế đầu tiên, nhưng vào các năm 2015, 2016, 2017 và 2022, tổ chức này đã phải đối đầu với một trong những đồng đội Hàn Quốc của họ.

Ba trong số bốn mùa giải trong những năm 2020 có trận chung kết thế giới giữa đội Hàn Quốc và Trung Quốc, và tương tự như CKTG 2020 — diễn ra ở Thượng Hải — một trong những khu vực sẽ có lợi thế sân nhà trong loạt trận cuối tuần tới, như T1 sẽ làm. có cơ hội giành chiến thắng tất cả trên sân nhà. Lần đầu tiên trong sự nghiệp, người đi đường giữa của T1 Faker sẽ thi đấu cho Summoner’s Cup tại quê nhà, với trận chung kết vào tuần tới sẽ diễn ra tại Seoul.

T1 và WeChat Gaming sẽ tranh tài trong trận chung kết Thế giới 2023 vào Chủ nhật tuần sau, ngày 19 tháng 11.