T1 áp đảo BLG mở đường vào tứ kết LoL Worlds 2023

T1

T1 đã giành được suất vào tứ kết Giải vô địch Thế giới Liên Minh Huyền Thoại năm 2023 bằng cách đánh bại Bilibili Gaming với tỷ số áp đảo 2-0. Chiến thắng này là minh chứng cho sự kiên cường của T1, đặc biệt khi xét đến lần chạm trán trước đó của họ với BLG hồi đầu năm tại bán kết MSI 2023.

T1
T1 áp đảo BLG mở đường vào tứ kết LoL Worlds 2023

T1 áp đảo BLG mở đường vào tứ kết LoL Worlds 2023

Thi đấu trên sân nhà, T1 bước vào trận đấu với quyết tâm không thể lay chuyển để chứng minh trận thua họ phải gánh chịu ở vòng đấu trước tại Thụy Sĩ không khiến họ dao động—và với đúng phong độ T1, game đầu tiên đã thể hiện sự thống trị của đội tuyển Hàn Quốc từ bắt đầu đến kết thúc.

Ngay khi bắt đầu trận đấu, T1 đã có được hai điểm hạ gục chí mạng sau pha xâm lược từ đường dưới của BLG, mang lại cho bộ đôi đường dưới Senna và Tahm Kench những lợi thế cần thiết để phát triển sức mạnh khi trận đấu diễn ra. Lợi thế đầu trận này giúp T1 lăn cầu tuyết dẫn trước và ghi bàn thắng thuyết phục ngay đầu trận.

Nhưng trong khi ván một diễn ra tương đối suôn sẻ đối với T1 thì ván thứ hai lại là một thử thách khó khăn hơn khi BLG đã thành công trong việc dẫn trước trong vài phút đầu tiên của ván đấu. Tuy nhiên, đội Hàn Quốc đã thể hiện khả năng phục hồi và thích ứng vượt trội, đồng thời lội ngược dòng nhờ những pha giao tranh hoàn hảo thể hiện sự gắn kết của cả đội.

T1 vẫn là một thế lực đáng gờm ở CKTG 2023

T1
T1 vẫn là một thế lực đáng gờm ở CKTG 2023

Như Faker đã nói sau đó trong một cuộc phỏng vấn sau trận đấu, khả năng giao tiếp của T1 đã được cải thiện đáng kể sau trận đấu với GenG, giúp họ lật ngược tình thế và giành được chiến thắng nhọc nhằn, kết thúc chuỗi trận với tỷ số 2-0.

Với chiến thắng này, T1 đã gửi một thông điệp rõ ràng đến các đối thủ: Họ vẫn là một thế lực đáng gờm ở CKTG 2023. Hành trình của T1 tiếp tục khi họ tiến vào vòng tứ kết, nơi vẫn chưa rõ họ sẽ đối đầu với ai trên hành trình tìm kiếm danh hiệu vô địch.

Mặt khác, BLG có thêm một cơ hội nữa để lọt vào giai đoạn tiếp theo của giải đấu, và giờ đây, người cản trở chặng đường tiến tới Summoner’s Cup của họ không ai khác chính là hạt giống số một của LEC G2 Esports, người mà họ sẽ đối đầu vào ngày mai. Trong hai đội được quốc tế công nhận, chỉ có một đội đi tiếp vào tứ kết, trong khi đội còn lại sẽ phải vẫy tay tạm biệt giấc mơ nâng cao chiếc cúp vô địch Thế giới.