Riot sẽ loại bỏ Mythic items trong mùa giải tới

Mythic items

Kể từ khi Mythic items Vật phẩm Thần thoại được đưa vào Liên Minh Huyền Thoại, Riot Games đã gặp khó khăn trong việc cân bằng hệ thống lối chơi của mình xung quanh từng lớp tướng vì mỗi người chơi và vai trò có thể xây dựng theo vô số con đường khác nhau. Do đó, hệ thống vật phẩm của trò chơi đang được cơ cấu lại với việc Mythic items bị loại bỏ hoàn toàn vào năm 2024.

Mythic items
Riot sẽ loại bỏ Mythic items trong mùa giải tới

Riot sẽ loại bỏ Mythic items trong mùa giải tới

Mặc dù một số Thần thoại đang được điều chỉnh và giảm sức mạnh để phù hợp với lớp vật phẩm Huyền thoại, Riot có kế hoạch loại bỏ hoàn toàn các vật phẩm khác khỏi cửa hàng, bao gồm một trong những vật phẩm mang AD mang tính biểu tượng nhất trong trò chơi: Galeforce.

Hôm nay , nhà thiết kế chính Matt “Phroxzon” Leung-Harrison đã giải thích trên blog của một nhà phát triển rằng ban đầu, các vật phẩm Thần thoại nhằm giúp các nhà phát triển khám phá một phiên bản Liên minh độc đáo mới , nơi các vật phẩm giúp tạo ra “những ảo tưởng về tướng được tăng cường”.

Ví dụ, Galeforce đã cho những tướng AD bất động như Jhin và Aphelios một cách để không chỉ truy đuổi kẻ thù đang chạy trốn mà còn cho họ một công cụ hoàn hảo để tái định vị trong giao tranh hoặc tránh các kỹ năng của kẻ thù. Mặc dù những loại trang bị này có thể được cân bằng xung quanh những tướng đang hoạt động, nhưng Riot cũng phải lưu ý đến những trang bị này khi thiết kế những tướng mới.

Nguyên nhân khiến vật phẩm này bị loại bỏ

Mythic items
Nguyên nhân khiến vật phẩm này bị loại bỏ

Vì Riot đang có kế hoạch đưa các vật phẩm xếp chồng trở lại nên các nhà phát triển cũng đang có kế hoạch giảm sức mạnh của các vật phẩm Thần thoại trước đây để chúng không quá mạnh khi so sánh với các vật phẩm Huyền thoại. Do đó, họ sẽ loại bỏ các “vật phẩm cong vênh bộ trang bị” chính như Galeforce khỏi cửa hàng nhưng sẽ giữ lại một số “ngoại lệ cũ” như Đồng hồ cát của Zhonya vì nó đã có sẵn trong hệ thống cửa hàng vật phẩm ban đầu.

Sắp tới, Riot đang có kế hoạch giảm độ phức tạp của vật phẩm để chúng chỉ có một hiệu ứng độc đáo rõ ràng cùng với tối đa ba lần tăng chỉ số, đồng thời giảm sức mạnh tổng thể để ngăn người chơi quá tải chỉ số thông qua vật phẩm.

Những quyết định này có thể khiến một số trang bị trở nên kém thú vị hơn nhưng sẽ cho phép các tướng Liên minh riêng lẻ tỏa sáng hơn thay cho chúng.