NRG làm nên lịch sử LCS với chiến thắng áp đảo tại CKTG 2023

NRG

Một trong những kết quả bất ngờ hơn của Giải vô địch thế giới Liên minh huyền thoại 2023 cho đến nay là NRG đã lọt vào vòng loại trực tiếp sau chiến thắng thất bại trước G2 Esports của Châu Âu. Đó là một dịp trọng đại đối với người hâm mộ Bắc Mỹ, những người cũng đã chứng kiến ​​lịch sử của Summoner’s Rift.

NRG
NRG làm nên lịch sử LCS với chiến thắng áp đảo tại CKTG 2023

NRG làm nên lịch sử LCS với chiến thắng áp đảo tại CKTG 2023

Lần đầu tiên kể từ khi TSM trở lại CKTG 2014, một đội khác cuối cùng đã lọt vào vòng loại trực tiếp tại giải đấu không mang tên Cloud9. Gần một thập kỷ đã trôi qua kể từ khi NA chứng kiến ​​​​một tổ chức khác trở thành niềm hy vọng của khu vực tại sự kiện Liên minh lớn nhất trong năm, nhưng giờ đây, NRG sẽ đại diện cho Bắc Mỹ trong phần thi khắc nghiệt nhất của Thế giới.

Trong chín năm qua, LCS chỉ lọt vào vòng loại trực tiếp tại Thế giới bốn lần. Trong mỗi trường hợp, C9 vẫn là đại diện NA duy nhất và kết quả là giành được danh hiệu niềm hy vọng cuối cùng của Bắc Mỹ. Nhưng năm nay, đội đã nhanh chóng bị loại khỏi CKTG sau khi thắng một trận và thua LNG Esports, T1 và Fnatic.

Mặt khác, NRG là một tổ chức mới vừa gia nhập giải đấu với tư cách là một đội được nhượng quyền sau khi mua lại Counter Logic Gaming vào tháng 4 vừa qua. Đội đã từng tham gia LCS trước đây, nhưng sau khi tiếp quản một trong những tổ chức lâu đời nhất trong khu vực, các tuyển thủ có rất nhiều việc phải làm để giúp xây dựng danh tiếng thương hiệu trong lòng các tín đồ NA.

NRG sẽ còn gặp phải nhiều thử thách tại CKTG 2023

NRG
NRG sẽ còn gặp phải nhiều thử thách tại CKTG 2023

Hiện NRG cũng là một trong những đội bị đánh giá thấp hơn của giải đấu cho đến nay, đây có thể là một động lực rất lớn cho một đội vì họ có thể thi đấu mà không hề sợ hãi.

Với lối chơi đáng kinh ngạc của cựu thành viên CLG và sự tương tác tích cực của người hâm mộ, NRG đã chiếm được cảm tình của người hâm mộ LCS và hiện đã hạ gục hạt giống hàng đầu châu Âu trong nỗ lực giành quyền tiến sâu tại CKTG.

Sắp tới, NRG sẽ phải tiếp tục chặng đường kỳ diệu này ở vòng loại trực tiếp khi họ chiến đấu để giành ngôi vương trước một trong những đội mạnh nhất thế giới. Tuy nhiên, trước đó, vòng đấu Thụy Sĩ sẽ phải đi đến hồi kết hoành tráng, với sáu đội nữa đang chiến đấu để đi tiếp trong giải đấu. Đội bây giờ sẽ phải chờ lễ bốc thăm tứ kết sau khi ngày cuối cùng của vòng bảng Thụy Sĩ kết thúc vào Chủ nhật, ngày 29 tháng 10.