Những thay đổi cho bản đồ mùa giải LMHT 2024

[LMHT 2024] Như thông lệ hằng năm, đây là khoảng thời gian mà thông tin về mùa giải mới đang được trông ngóng nhất, nhận được nhiều sự chú ý nhất từ cộng đồng game thủ. Năm nay, với nhiều đồn đoán về một số chỉnh sửa của bản đồ Summoner’s Rift, thông tin về những thay đổi cho mùa giải 2024 lại càng thu hút nhiều game thủ quan tâm hơn bao giờ hết. Trước khi đợi công bố chính thức từ nhà phát hành game, không ít các game thủ đã đi đầu chỉ ra những chi tiết được thay đổi chỉ từ một video clip ngắn do chính Riot tung ra. 

Trong mùa giải 2024 sắp tới, bên canh việc bản đồ Summoner’s Rift có nhiều sự điều chỉnh, đổi mới, thì hệ thống trang bị Thần Thoại cũng bị loại bỏ. Dù chưa thể hoàn toàn xác thực được thông tin này nhưng những chi tiết nhỏ đã được không ít các game thủ tăm tia, soi được từ trong video clip giới thiệu các mẫu mắt mới chủ đề Tiên Hắc Ám. Nếu thật sự co1 những thay đổi này thì cùng không có gì bất ngờ. Bởi, tiêu chí của nhà phát hành Riot Games chính là luôn cải thiện, đổi mới nhằm mang đến trải nghiệm cũng như hứng thú cho người chơi, tránh nhàm chán. Một tựa game lặp đi lặp lại, cũ kỹ và dễ đoán sẽ không chỉ đánh mất những game thủ mới mà còn khiến không ít những game thủ kỳ cựu rơi bỏ game. 

Cụ thể, trong video clip do chính Riot công bố, giới game thủ đã dễ dàng nhận ra khu vực sông trong bản đồ đã được tăng kích thước đáng kể so với phiên bản hiện tại. Những bụi cỏ ven đường giữa ngay cạnh sông cũng được nới rộng khoảng cách làm hiện ra một khoảng sông rộng hơn. Các game thủ dự đoán rằng sự thay đổi rõ rệt này khả năng cao là để một meta thiên về giao tranh nhỏ lẻ, tranh chấp sẽ được mở ra ngay tại khu vực bờ sông. Và Cua Kỳ Cục hay Rồng,. . . có thể sẽ là phần thưởng cho những cuộc giao tranh nho nhỏ này. Không chỉ vậy, các tướng phù hợp với điểm ngọc Thủy Thượng Phiêu sẽ được tăng sức mạnh hưởng lợi nhiều hơn khi di chuyển trên địa hình này, chiếu theo bản đồ mới đã tăng kích cỡ của con sông.

LMHT: Hé lộ một số thông tin về bản đồ mới tại tiền mùa giải 2024

Ngoài ra, một số game thủ tinh mắt còn nhận ra hướng di chuyển của Bùa Xanh từ giữa qua bên phía đội Đỏ cũng có sự thay đổi. Bức tường cũng đã bị thay thế bằng một bức tường mới lớn hơn có hoạt cảnh hình ngọn đuốc sáng. Sự điều chỉnh này được đánh giá là không quá cản trở, ảnh hưởng đến cách người chơi di chuyển trong những tình huống gank hoặc yêu cầu nhân vật thay đổi đường đi qua những khu vực khác.

Và một chi tiết nữa bị cộng đồng người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại phát hiện ra chính là sự thoáng đãng lạ thường của khu vực hang Baron. Không còn những bức tường bao quanh khu vực này như trước, các chi tiết này đã hoàn toàn bị lược bỏ, theo như hình ảnh trong clip. Đồng nghĩa với việc, Sứ Giả Khe Nứt và Baron Nashor – vốn là hai mục tiêu lớn ở cánh trên của bản đô sẽ dễ dàng hơn cho việc giao tranh. Dù bên phía đội xanh hay đội đỏ, địa hình sẽ không còn cản trở khả năng chiến đấu của bạn.

LMHT: Hé lộ một số thông tin về bản đồ mới tại tiền mùa giải 2024

Vẫn luôn sẽ có không ít những đồn đoán, những tranh luận và cả những lời khen – chê trước bất kỳ sự đổi mới nào, kể cả với mùa giải 2024 của LMHT này. Sự quan tâm của các game thủ vẫn chưa bao giờ hạ nhiệt, nhất là kể từ sau video clip giới thiệu các mẫu mắt thuộc chủ đề Tiên Hắc Ám mà Riot Games vừa tung ra không lâu. Đến nay, vẫn chưa có bất kỳ thông tin xác thực hay chính thức từ phía nhà sản xuất cả. Dù khá tò mò và nôn nóng nhưng giới game thủ vẫn không thể làm gì ngoài việc chờ đợi công bố chính thức từ Riot. Hy vọng rằng những thay đổi, điều chỉnh lần này sẽ góp phần mang đến một mùa giải LMHT 2024 thật thú vị, đặc sắc và có nhiều màn combat mãn nhãn.

Theo dõi để không bỏ lỡ tin tức về tựa game Liên Minh Huyền Thoại đình đám đến từ nhà phát hành Riot Games.

Xem thêm: Ai sẽ Vô địch Đấu trường Danh vọng mùa Đông 2023?