Maokai vẫn là hỗ trợ hàng đầu trong LoL 14.3 sau thay đổi trang bị

Maokai

Maokai vẫn là một trong những tướng mạnh nhất trong trạng thái hiện tại của meta kể từ Bản vá 14.3, giữ tỷ lệ thắng 55% theo các trang thống kê của Liên minh chính xác là nơi anh ta kết thúc trong bản vá gần đây nhất . Tỷ lệ cấm và chọn của anh ta cũng cao tương tự, dao động lần lượt khoảng 15% và 25%, chỉ cao hơn một chút so với Bản vá 14.2.

Maokai
Maokai vẫn là hỗ trợ hàng đầu trong LoL 14.3 sau thay đổi trang bị

Maokai vẫn là hỗ trợ hàng đầu trong LoL 14.3 sau thay đổi trang bị

Nhưng Maokai đã nhận được một số điều chỉnh trong Bản vá 14.3, mặc dù chúng vẫn chưa tạo ra tác động như Riot Games dự định. Bản vá này mang đến những đợt giảm sức mạnh đáng kể đối với khả năng hồi máu ở nội tại của Maokai, cũng như thời gian hồi chiêu của cả E và R của anh ta, đồng thời giảm thời gian hồi chiêu và năng lượng tiêu hao của Q nhằm cố gắng giúp anh ta trở nên khả thi hơn ở vai trò đi đường trên và đi rừng. . Tuy nhiên, tại thời điểm này, có vẻ như những thay đổi đó không làm thay đổi sự hiện diện của Maokai ở các vị trí khác.

Phần lớn mức độ phổ biến tăng đột biến của việc hỗ trợ Maokai có thể là do một số vật phẩm mới và được điều chỉnh được giới thiệu trong mùa giải 2024 , đặc biệt là những vật phẩm giúp tăng tốc độ di chuyển của tướng. Vì Maokai là một trong số ít tướng có khả năng root point-and-click, việc cung cấp cho anh ta một lượng tốc độ di chuyển dồi dào có thể đảm bảo kẻ thù không thể trốn thoát, đồng thời khiến chúng dễ bị sát thương thêm từ đồng đội đi đường—tiếp theo là nhiều hơn nữa kiểm soát đám đông trong bộ kỹ năng của Maokai.

Điều gì đã giúp cho anh hùng càng ngày càng mạnh?

Maokai
Vật phẩm mới Trailblazer là chìa khóa dẫn đến thành công mà Maokai

Vật phẩm mới Trailblazer là chìa khóa dẫn đến thành công mà Maokai đạt được trong bản vá trước và là thứ mà anh ta có thể sẽ tiếp tục yêu thích trong Bản vá 14.3. Và vật phẩm này tiết kiệm chi phí cho các hỗ trợ chỉ với 2.500 vàng—không chỉ mang lại cho Maokai tốc độ di chuyển bổ sung và khả năng làm chậm thêm trong đòn tấn công tiếp theo mà còn cho phép đồng minh theo đuổi với một vệt tốc độ tăng dần phía sau anh ta. Trailblazer hoạt động hiệu quả như một phiên bản đỡ đòn của Battlesong của Shurelya mà không cần kích hoạt, mang lại cho Maokai gần như mọi thứ anh ta cần để phá vỡ đường dưới đối phương chỉ bằng một lần mua.

Vì đây chỉ là ngày thứ hai của Bản vá 14.3 tồn tại trên các máy chủ trực tiếp nên có thể tỷ lệ thắng của Maokai sẽ ổn định trong vài ngày tới khi người chơi khám phá những cách mới để đối phó với tướng này. Nhưng nếu Maokai tiếp tục là mối đe dọa ở hầu hết mọi cấp độ chơi, Riot có thể can thiệp vào các đợt giảm sức mạnh tiếp theo giống như hotfix được triển khai ngày hôm qua nhằm đạt tỷ lệ thắng gần 58% của Aurelion Sol .