MAD Lions thi đấu bết bát suốt năm, loại sớm khỏi CKTG 2023

MAD Lions

Sau khi bị loại khỏi Giải vô địch Thế giới Liên Minh Huyền Thoại 2023, MAD Lions – đội đến từ phương Tây đã kết thúc năm với một trong những thành tích quốc tế tệ nhất so với bất kỳ tổ chức nào tham dự giải đấu.

MAD Lions
MAD Lions thi đấu bết bát suốt năm, loại sớm khỏi CKTG 2023

MAD Lions thi đấu bết bát suốt năm, loại sớm khỏi CKTG 2023

Sau trận thua 0-2 trước WeChat Gaming, MAD Lions đã bị loại khỏi CKTG 2023 chỉ với một trận thắng duy nhất—và họ đã giành được chiến thắng trước đại diện đồng hương của Châu Âu, Đội BDS. Chiến thắng trước BDS cuối cùng đã trở thành chiến thắng duy nhất của tổ chức tại một sự kiện quốc tế trong năm nay sau nhiều lần vấp ngã tại Mid-Season Invitational 2023, giúp MAD có thành tích 1-10 tại các giải đấu quốc tế trong mùa giải.

Tại MSI, MAD đã bị quét sạch bởi cường quốc T1 của Hàn Quốc và G2 Esports của LEC. Trong tháng trước, họ đã bị hạ gục bởi Cloud9, NRG Esports và WeChat Gaming. Đây là một xu hướng không mấy hấp dẫn đối với đội kể từ Giải vô địch thế giới 2022 khi họ bị Evil Geniuses quét sạch trong giai đoạn play-in của sự kiện.

MAD Lions
Nhiều thành viên lâu năm rời đội hình MAD

Nhiều thành viên lâu năm rời đội hình MAD

Những kỷ lục đáng tiếc dường như cũng đang theo đuổi MAD Lions trong vài năm qua. Ví dụ, người đi đường giữa Yasin “Nisqy” Dinçer đã phải vật lộn với những khuyết điểm của mình tại các sự kiện toàn cầu, chỉ giành được hai chiến thắng trước các đội lớn trong khu vực trong suốt sự nghiệp của mình. Nhìn chung, đội hiếm khi có thể tạo được dấu ấn trước những đội giỏi nhất thế giới và có thể đang tìm cách thực hiện những thay đổi do mùa giải này.

Sau một kết thúc năm đầy thất vọng, một tuyển thủ lớn có rất nhiều quyết định cần cân nhắc là ngôi sao đi rừng Javier “Elyoya” Prades Batalla. Hợp đồng của cầu thủ 23 tuổi này sẽ hết hạn vào tháng 11 và anh là chủ đề của nhiều tin đồn chuyển nhượng kể từ mùa giải năm ngoái. Anh ấy cũng đóng vai trò quan trọng trong thành công của đội trong hai năm qua, nhưng cầu thủ tài năng này có thể tìm đến những đồng cỏ xanh hơn.

Tuy nhiên, Elyoya là cầu thủ MAD Lions duy nhất có hợp đồng hết hạn trong mùa giải này, theo cơ sở dữ liệu hợp đồng toàn cầu của Liên đoàn . Nhân viên của tổ chức sẽ cần đưa ra một số quyết định lớn cho tương lai của câu lạc bộ này, đặc biệt nếu họ muốn xoay chuyển vận mệnh khi tham dự sự kiện quốc tế tiếp theo.