LMHT: Volibear là vị tướng hỗ trợ mạnh nhất thời điểm hiện tại

Sau trận đấu playoff đầu tiên tại VCS 2019 giữa GAM và LK, người hâm mộ rất mãn nhãn với màn trình diễn đến từ GAM. Không chỉ là màn thi đấu xuất sắc của Zeros mà còn là sự tài năng đến từ Slay với con bài hỗ trợ Volibear phải không nào.

Slay đã khiến cho Celebrity không thể chạy thoát khỏi những pha gank dù cho có sự dụng dậm nhảy tên lửa. Vẫn là vị tướng mở giao tranh cực kì mạnh trong những đợt càng lướt tấn công của GAM. Chẳng biết LK có đá vào đầu con cóc được phát nào không nhưng GAM lại dùng gấu mẹ tát cho LK “không trượt phát nào”. Volibear là một trong những tướng hỗ trợ mạnh nhất cho mùa giải lần này. Và còn chờ gì nữa mà không tập sử dụng vị tướng này?

Đầu tiên phải nói việc vì sao Volibear lại mạnh trong giải đấu như thế?

Vốn dĩ đây là một đấu sĩ đường trên thế nhưng rõ ràng tại thời điểm hiện tại Volibear không thể solo tốt cơ mà hắn ta lại có những kĩ năng hỗ trợ vô cùng tốt tiêu biểu mà có thể kể đến như truy kích với khả năng tăng tốc bắt mục tiêu cực nạnh kèm theo đó là sóng gầm có khả năng chặn những kĩ năng lướt hay nhảy rất tốt. Ngoài ra chú gấu nhà ta còn có một nội tại bẩm sinh rất lâu và dễ dàng hứng sát thương ban đầu. Có lần khi trao đổi chiêu thức, Volibear đã trở thành một quân bài hỗ trợ đường dưới rất hot được GAM sử dụng trong thi đấu chuyên nghiệp.

Hãy bắt đầu với bảng ngọc Volibear

Như vị tướng hỗ trợ đòn thông thường thì dư chân sẽ là ô ngọc then chót giúp hắn ta mỗi lần Q hay E thành công lại có thể chống chịu và một chút sát thương sang xung quanh. Tiếp theo là tàn phá hủy duyệt nhằm hỗ trợ công trụ tốt hơn. Giáp cót sẽ là sự chọn cần thiết để có thêm khả năng đỡ đòn cho Volibear. Và cuối cùng là tiếp sức để có thể tăng thêm khả năng hồi máu từ nội tại của gấu mẹ là tốt nhất. Ở bạng phù thì Slay thường lấy tốc biến ma thuật để có thể rình rập trong bụi cỏ hay góc khuất để tạo ra bất ngờ hạ gục đối thủ. Ở ô điểm còn lại là vạn tốc tiếp cận tăng cho volibear về tốc độ di chuyển hay khiến cho kẻ địch bị han chế di chuyển công hay thủ đều rất ổn định.

Bây giờ việc sử dụng kĩ năng

Rõ ràng truy kích là kĩ năng chủ đạo của Volibear trong việc mở giao tranh, săn đuổi mục tiêu nên được nâng đầu tiên. Tiếp theo là sóng gầm, vì bạn không phải là gấu “chó” đường trên nên đầu tiên chỉ cần lấy 1 điểm trước cấp 6 và nâng tối đa sau cùng để có thêm dame kết liễu. Vậy lên đồ như thế nào cho hợp lý đây?

Đầu tiên là khiên cổ vật nhằm có thêm máu và khả năng hồi phục cho xạ thủ. Tiếp theo là lên sớm giày cơ động để bêd tấn công hoặc truy kích. Trang bị bắt buộc phải có của Volibear là vinh quang chân chính nhằm bổ sung thêm máu, giáp, hồi chiêu và quan trọng hơn hết là khả năng kích tốc kèm làm chậm cực mạnh khi lao vào đối thủ biến bạn thành một con gấu điên thật sự khi phối hợp với truy kích. Sau đó các bạn hãy nghĩ đến các món đồ tăng máu và sức chống chịu bởi kĩ năng của Volibear có mối liên kết với máu của hắn ta.

Trên đây là số điều cần biết để có thể sử dụng Volibear như Slay để có thể khiến đối phương phải khiếp sợ.