LMHT: Vai trò và tầm quan trọng của người chơi đường giữa (Phần 2)

(JBO 247) Mid lane là một vị trí vô cùng quan trọng trong đội hình. Đây cũng là nơi sản sinh ra nhiều tài năng của LMHT thế giới và đặc biệt là quỷ vương Faker. Vậy thì vai trò và tầm quan trọng của người chơi đường giữa đến một ván đấu là như thế nào?

Giai đoạn giữa trận

Một số vị tướng giai đoạn giữa trận khi đã có được 2 món trang bị thì đây là lúc tốt nhất để bạn có thể tổ chức giao tranh và tỏa sáng. Đây sẽ là kết thúc của giai đoạn đi lane nên việc bạn di chuyển khắp nơi trên bản đồ là điều cần thiết. Hãy bỏ đi lối chơi tù tội khi chỉ biết ôm lane mà không hỗ trợ người chơi ở những vị trí khác. Vì vậy nếu như muốn kết thúc ván đấu sớm thì hãy tập trung di chuyển liên tục để giúp các lane cũng như giúp những người chơi cùng đội của mình trong các pha solo kill hay là ăn các mục tiêu lớn.

Nếu bạn sở hữu một vị tướng sát thủ thì mục tiêu của bạn lại là những vị tướng yếu máu. Nếu những vị tướng chủ lực ấy mà đổi màu thì coi như nhiệm vụ của bạn đã được hoàn thành. Còn nếu bạn là một vị tướng giao tranh lâu dài thì việc giữ vị trí trong giao tranh để không bị đối thủ tìm cách tiêu thì là điều hết sức quan trọng và cần lưu ý.

Giai đoạn cuối game

Vào giai đoạn late game thì hầu như tất cả các vị trí đều di chuyển cùng nhau để có thể ăn các mục tiêu lớn như Baron, rồng ngàn tuổi và setup những pha combat nảy lửa. Đây cũng là lúc mà bạn chỉ cần sai sót một chút thôi sẽ hủy hoại cả ván đấu. Nên hãy di chuyển một cách cẩn thận, lựa chọn vị trí trong các giao tranh để không bị đối phương bắt.

Nên nhớ là đi núp để bắt lẻ đối phương chứ không phải là đi lẻ để đối phương bắt.Việc thua thiệt 1 mạng ở giai đoạn cuối game này cũng dễ dàng khiến cho team bạn bị lật ngược tình thế khi đối phương cũng như bạn đã full trang bị.

Những vị trí như Baron hay rồng là địa điểm ép giao tranh cực kì tốt. Vậy nên bạn hãy tận dụng thời gian ra sớm để có thể kiểm soát được tầm nhìn để nắm được lợi thế.

Và trên đây là vai trò và tầm quan trọng của người chơi vị trí đường giữa. Còn chờ gì nữa mà không áp dụng ngay những lối chơi này vào vị trí cũng như trận đấu của mình.

JBO 247