LMHT: Vai trò và tầm quan trọng của người chơi đường giữa (Phần 1)

(JBO 247) Mid lane là một vị trí vô cùng quan trọng trong đội hình. Đây cũng là nơi sản sinh ra nhiều tài năng của LMHT thế giới và đặc biệt là quỷ vương Faker. Vậy thì vai trò và tầm quan trọng của người chơi đường giữa đến một ván đấu là như thế nào?

Sự đa dạng của bể tướng

Đa phần các vị tướng đường giữa là những vị tướng pháp sư rất mạnh ở giai đoạn đầu game như Akali… và cũng không thiếu những vị tướng mạnh ở giai đoạn cuối game khác. Những vị tướng thuộc thể loại này rất được ưa chuộng trong thi đấu chuyên nghiệp cũng như là đấu xếp hạng.

Ngoài ra ở vị trí này thì những vị tướng sát thủ cũng được mang vào rất nhiều khi họ chính là những người lo vị trí dứt điểm những vị tướng chủ lực của đối phương như Zed, Qiyana… Rồi qua các meta khác nhau, các vị tướng đấu sĩ không còn xuất hiện duy nhất ở đấu trường trên, thậm chí là meta đường dưới. Thậm chí tại phiên bản cập nhật 9.22 lần này thì các vị tướng sát thủ sẽ xâm chiếm sang vị trí đường giữa như Renekton, Aatrox, Patheon… cũng bắt đầu chiếm được sự yêu thích của người hâm mộ LMHT. Chính vì thế mà những người chơi đường giữa lại sở hữu một bể tưởng khá là rộng với nhiều thể loại.

Giai đoạn đầu trận

Cũng giống như các vị trí khác, farm là một điều tất yếu để có thể mang lại những trang bị. Nếu bạn là một ví tướng tay dài thì điều tốt nhất nên cấu rỉa thật mạnh để cho đối phương luôn yếu máu và trở nên thọt mạng. Thế nhưng, trong lúc cấu rỉa cũng nên chú ý đến lính, đây là một nguồn tài nguyên vô cùng quan trọng mà bạn không thể bỏ qua nếu như muốn chiếm lấy ưu thế trong giai đoạn đi đường.

Nếu là vị tướng đẩy đường thì hãy đẩy thật nhanh rồi tiến hành đi gank để tạo ra lợi thế cho người đi rừng hay những người chơi ở vị trí khác. Nếu bạn là người chơi các vị tướng sát thủ thì lv3 là khoảng thời gian hợp lý cho việc tiến hành cấu rỉa giao tranh với đối thủ. Nên nhớ cấu rỉa cho đối phương mất máu rồi hãy bay vào . Nếu như vị tướng của bạn trên cơ đối thủ thì hãy áp dụng nó ngay lúc đầu để có thể tạo ra lợi thế cho mình. Ngoài ra việc bạn đi giúp người chơi rừng hay tổ chức đảo lane từ sớm sẽ tạo ra được một lợi thế rất lớn ở giai đoạn đầu game.

Đối với những vị tướng đường giữa thì lv6 là một thời điểm để có thể tổ chức những pha gank hiệu quả khi có đầy đủ chiêu thức. Nên hãy cố gắng setup một pha gank để có thể có thêm vàng để lên những trang bị một cách thật sớm nhé. Việc cắm mắt ở 2 bên dòng sông cũng là một việc làm hết sức quan trọng mà bạn cũng như đồng đội nên làm để có thể kiểm soát những tình huống gank của đối thủ cụ thể.

Còn nữa