LMHT: Team Flash xuất sắc điền tên mình vào vòng chung kết VCS

Trận bán kết giữa FL vs DBL diễn ra hết sức hấp dẫn với nhiều pha xử lý mãn nhãn.

Team Flash với sự xuất sắc đến từ nhiều vị trí như Optimus, Yijin, Stark… và sự xuất sắc còn đến từ đội DBL đã cống hiến cho người xem 4 trận đấu hết sức đẹp mắt.

Ở ván đấu đầu tiên, Optimus đã có thể sử dụng con bài “tủ” khá mạnh trong thời gian gần đây là Syndra, ngoài ra Yijin còn có sự thể hiện xuất sắc không kém với con bài Nidalee đã gây ra rất nhiều khó khăn cho đối phương. Tuy nhiên, DBL tại giai đoạn đầu game đã tạo ra áp lực khá lớn cho FL, việc tạo áp lực giúp cho DBL có thể giành lấy  Baron đầu tiên. Optimus và đồng đội cũng đã có những chiến thuật hợp lý để có thể giành về cho FL baron thứ 2. Bằng một pha thi đấu đầy kinh nghiệm của Stark kèm theo đó là sự xuất sắc của Hinn đã chấm dứt ván đấu thứ nhất và phần thắng thuộc về FL.

Tại ván đấu thứ 2, thừa thắng FL tiếp tục sử dụng những con bài cũ nhưng lại không phát huy hết tác dụng trong hiệp đấu này. Không thể giành chiến thắng nhưng FL đã có một thế trận lấn lướt khiến đối thủ phải co cụm phòng thủ. Và bài học kinh nghiệm mà FL cần học trong ván này là việc kết thúc trận đấu khi đang có lợi thế.

Ở ván đấu thứ 3, Stark lại xuất sắc thể hiện vai trò của mình. Bên cạnh đó, đồng đội của anh không hề kém cỏi. Stark đã chứng minh được sự tin tưởng của ban HLV khi hủy diệt Gragas trong tay người chơi Xuhao và còn mang đến sự khó khăn cho Raizo tại khu vực đường giữa. Nhờ sự xuất sắc đấy mà Stark và đồng đội có thể giành lấy được chiến thắng 2-1 cho mình.

Tại ván đấu 4, DBL là đội thi đấu nổi bật và có những pha xử lý tốt mang đến nhiều lợi thế giai đoạn đầu game, nhưng họ lại không biết tận dụng lợi thế để đưa trận đấu về vạch xuất phát mà đã đánh mất thế trận. Sau pha  giao tranh ở phút 24, Optimus đã thể hiện xuất sắc bằng pha Nở hoa của mình khiến cho thế trận được thay đổi. Sau pha giao tranh đầy thuận lợi này đã đem đến lợi thế khá lớn cho FL. Bên cạnh đó, FL đã tận dụng khoảng thời gian đang “lớn” này để ăn 2 con baron và thi đấu bùng nổ để có được chiến thắng quyết định đưa FL đến trận chung kết VCS 2019.

Đây có được coi là một trận chung kết sớm khi cả 2 đội đều có được những con tướng vừa ý. Nhưng chính sự sai sót của một vài cá nhân và không thể nắm bắt được cơ hội khiến cho DBL ngậm ngùi chịu thất bại. Đây sẽ là bài học kinh nghiệm xương máu dành cho DBL trong các giải đấu tiếp theo. Còn về phía Team Flash, họ rất xuất sắc ghi tên mình vào vòng chung kết vs đối thủ là GAM. Một đối thủ không hề dễ chơi chút nào. FL cần khắc phục những sai lầm tại trận gặp DBL để có thể có một trận đấu tốt trước GAM. Hãy đón xem để biết được ai sẽ giành lấy ngôi vương tại VCS năm nay nhé.