[LMHT] Team Flash ghi tên mình vào Chung kết VCS mùa hè 2019 (P1)

Hôm nay đích thực là ngày thi đấu đầy kịch tính giữa những đội tuyển hàng đầu LMHT Việt Nam. Với phong độ ổn định của mình, Team Flash đã đánh bại Dashing Buffalo để đường đường chính chính bước vào trận Chung kết VCS mùa hè 2019.


Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những thông tin về trận thứ nhất và trận thứ 2 của ngày hôm nay.

Trận thứ nhất

Bước vào game 1, cả hai team liên tục ăn miếng trả miếng với những điểm hạ gục cũng như mục tiêu lớn. 2 team liên tục trao đổi ngang bằng, thậm chí đến khi Dashing Buffalo (DBL) có cho mình con Baron ở phút 23 thì hai bên vẫn không có quá nhiều sự chênh lệch về mạng, vàng hay trụ.

Sau đó thì FL ăn thành công con Baron ở phút thứ 31, dù để lại 1 người nhưng Optimus vẫn có một pha làm choáng tuyệt đẹp để phần còn lại của FL rút lui về.

https://youtu.be/CoeJwiqt0Mk

Tuy nhiên, chỉ với một pha giao tranh bất cẩn, DBL đã đánh mất toàn bộ trận đấu: Sau khi phát hiện Xuhao bị bắt lẻ, Stark đã có pha dịch chuyển bọc đầu thành công, giữ chân được Xuhao. Ngay sau đó Hinn có một pha tốc biến kéo trúng Palette, Optimus chớp thời cơ làm choáng 3 thành viên, các thành viên DBL “bốc hơi” ngay sau đó. Việc còn lại là FL truy sát 2 thành viên DBL tới tận bệ đá cổ và kết thúc ván đấu đầu tiên ở phút 39.

Trận thứ hai

Đến với game 2, ngay từ lượt cấm chọn, FL đã có nững lợi thế nhất định: Stark vẫn có quân bài Aatrox và Nidalee trong tay Yijin

Với pha 1v2 tuyệt đẹp của Stark ngay từ đầu game, FL vươn lên dẫn trước, lúc này chiến thuật của FL chuyển sang “khoan sâu” vào lỗ hổng Raizo, có lẽ kinh nghiệm quá non yếu của anh chàng trẻ tuổi nhất VCS đã khiến trận đấu gần như đã được định đoạt. FL vươn lên dẫn trước tới kinh dị ở đường trên với  một con quái vật Aatrox khó thể gục ngã. Vậy nên dù Optimus có bị Naul hạ gục tại đường giữa, FL vẫn lên đường trên và tước đi chỗ tài nguyên ít ỏi của Raizo.

https://youtu.be/OqRrm8Rzccg

Đến khi FL tính toán chuẩn xác ăn thành công con Baron ở phút 22, DBL thua thiệt quá nhiều về lượng tiền, kém quá nhiều trang bị. Để rồi FL tận dụng lợi thế lấy luôn đường giữa.

Tuy nhiên, khi FL lại quá say máu trong lợi thế của mình, từng thành viên của FL mắc sai lầm ngớ ngẩn: ở pha combat gần cuối, khi đang có lợi thế, ad quốc dân Slayder quá hăng máu bay thẳng vào đội hình DBL, để cho Bigkoro có màn trả ngược sát thương bắn cháy máy hạ gục toàn bộ FL rồi lấy luôn cả Baron. Với bùa lợi Baron đó, DBL đẩy thẳng vào đường giữa. Và ở pha combat cuối cùng, người mắc sai lầm lại là Optimus, khiến cho mọi nỗ lực của Stark tan biến, kết thúc ván đấu một cách chóng vánh, san bằng tỉ số 1-1.

Những thông tin tiếp theo về trận đấu sẽ được chúng tôi cập nhật trong bài viết tiếp theo.