LMHT: Tại sao LMHT lại trở thành tựa game số 1 thế giới? (P.1)

(JBO 247) Chắc hẳn người hâm mộ LMHT nào cũng biết được LMHT là tựa game đạt được nhiều thành công trong năm 2019. Từ giải thưởng về tựa game, nhà sản xuất cho đến đội tuyển xuất sắc của năm thì LMHT đều chiếm tại Esports a Word 2019. Vậy đâu là lý do khiến cho LMHT trở thành tựa game Esports số 1 thế giới.

Số lượng người xem trực tuyến

CKTG 2019 là một ví dụ điển hình nhất về việc LMHT trở thành tựa game Esports số 1 thế giới. CKTG năm nay được xem là mùa CKTG thành công nhất từ trước tới giờ khi đạt được mốc lượt xem kỉ lục. Lượt xem năm nay dường như gấp đôi so với năm 2018 và tăng đến 146%  so với 2016. Trận đấu có lượng người xem đông đảo nhất chính là trận bán kết G2 Esports và SKT T1. Trận đấu này đã cán mốc lượt xem kỉ lục với khoảng 4 triệu lượt xem trên toàn cầu. Điều này cũng không có gì ngạc nhiên khi lương fans của 2 đội tuyển này vô cùng đông đảo, đặc biệt là đội tuyển SKT T1.

Bên cạnh đó, 3 khu vực đóng góp nhiều lượt xem nhất là Châu Âu, Hàn Quốc và Việt Nam, thật bất ngờ khi Việt Nam được xếp thứ 3 về số lượt xem với 520.000 lượt. Có thể nói LMHT đã và đang chiếm lấy một tình yêu cực kì lớn trong lòng người hâm mộ. Trong khi đó, Dota2 lại về nhì trong tựa game hạng mục của năm tại Esports a Word 2019. Và tại giải The international 2019 được xem như CKTG của dota 2 thì lượt người xem chỉ đạt khoảng 1,96 triệu lượt mà thôi. Kém rất xa những gì mà LMHT đã làm được trong năm 2019.

Lượng người chơi trực tuyến

Tính tới thời điểm hiện tại, sau gần 1 thập kỉ xây dựng và phát triển thì LMHT là trò chơi có ảnh hưởng lớn nhất thế giới và thúc đẩy mạnh mẽ sự cạnh tranh trong ngành công nghiệp Esports. Thế nhưng người hâm mộ LMHT luôn thắc mắc là lượng người chơi LMHT là bao nhiêu để có thể đạt được mơ ước đó? Thống kê về số lượng người chơi LMHT từ tháng 9 năm 2016 từ Marc Merrill, Brandon Beck – 2 nhân viên của Riot game là 100 triệu/ 1 tháng. Và theo số liệu thống kê mới nhất hiện nay của Riot game thì có hơn 8 triệu người chơi mỗi ngày. Đây quả thực là một con số đáng mơ ước với những tựa game moba khác phải không nào?

Còn nữa