LMHT: SOFM thần đồng đi rừng của LMHT Việt Nam

Từ những ngày đầu tiên của LMHT Việt Nam, SoFm đã được biết đến như người chơi, thần đồng xuất sắc nhất của Việt Nam. Thậm chí nếu nói không quá thì tính đến thời điểm hiện nay vẫn chưa có ai đủ sức ảnh hưởng bằng anh chàng này. Vậy anh chàng này là ai? Và đã đạt được những thành tích gì?

SoFm là ai?

SoFm tên thật là Lê Quang Duy, sinh năm 1988 đối với nhiều người họ gọi anh mới một cái tên rất dễ thương là “trẻ con” vì tính cách và khuôn mặt bầu bỉnh của mình. Ngay từ nhỏ, anh đã có năng khiếu với rất nhiều tựa game khác nhau. Trước khi LMHT trở nên phổ biến và nổi tiếng khắp Việt Nam như bây giờ, SoFM tim kiếm niềm vui ở tựa game Dota. Sau khoảng 4 năm gắn bó với Dota thì SoFM biết đến phiên bản League of Legends trước khi về Việt Nam. Và anh không nghĩ rằng mình có thể đạt được nhiều thành công như bây giờ

Là một thần đồng, anh nhanh chóng khiên tất cả mọi người biết đến nhờ tài năng của mình. SoFM bắt đầu được các đội game thể thao chú ý và Game TV là cái tên đầu tiên có được sự góp mặt của anh. Sau khi cùng Game TV tham gia Đấu trường danh vọng 2 không đạt được thành công SoFm đã quyết định ra đi.

Tại đấu trường Đài Loan

SoFm đã đạt được nhiều thứ hạng cao tại các máy chủ như Đài Loan và Hàn Quốc. Phong cách đi rừng của anh không lẫn vào đâu được với sự kết hợp giữa lối chơi hung hãn như Danil “Diamondpro” hay là cách khai thác rừng hiệu quả như Cloud9…

Vào tháng 5/2016, SoFm đã tạo nên một cơn đại chấn khi tuyên bố sẽ sang Thượng Hải thi đấu cho Snake Esports. Tất cả đều bày tỏ sự lo lắng khi sợ anh không có được thành công như trong nước. Thế nhưng SoFm lại thể hiện được mình là người đi rừng xuất sắc và là vị trí không thể thay thế được của Snake Esports. Nhưng thật sự anh không đạt được nhiều thành tích tại Snake Esports. Bỏ qua thành tích của anh tại Snake Esports, chúng ta phải nhận rằng những cống hiến của SoFm là hết sức to lớn, đẳng cấp và ấn tượng. SoFm xứng đáng là một thầnđồng tại Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung. Với những cống hiến của SoFm, anh đã được đề cử 3 giải thưởng cá nhân xuất sắc tại LPL 2016 là Ngoại binh xuất sắc nhất năm, Tân binh xuất sắc nhất năm, Tân binh xuất sắc nhất năm. Đúng là thần rừng của Việt Nam. Ngay thời điểm hiện tại, “trẻ con” đang có những thành tích ấn tượng cùng với đội tuyển LNG như đánh bại đương kim vô địch Invictus Gaming với tỉ số 3-0 khiến cho cộng đồng LMHT phải “nổ tung” vì không thể tin vào mắt mình. Tất cả là sự xuất sắc đến từ thần đồng SoFm cùng đồng đội. Nhưng không may mắn khi anh không thể tham dự vòng CKTG 2019 mà được mời về “chơi” cùng trận chung kết VSC 2019.

Chắc hẳn người hâm mộ LMHT của Việt Nam đều mong chờ ngày SoFm trở về thi tham dự chung kết VCS 2019 và cũng rất mong chờ anh trở về thi đấu tại đấu trường Việt Nam để đưa nền thể thao điện tử của nước nhà đi xa hơn trên đấu trường quốc tế.