LMHT: Optimus – Phong độ là nhất thời, đẳng cấp là mãi mãi

NGƯỜI MANG LẠI NGUỒN CẢM HỨNG, LÀ ĐỘNG LỰC ĐỂ TEAM FLASH GẶT HÁI THÀNH CÔNG – OPTIMUS.

Optimus  – một người đội trưởng tài ba hay là “kẻ hết thời”?. Đây là câu hỏi mà những người chơi muốn đặt ra cho Optimus trong khoảng thời gian gần đây khi anh không giữ vững được phong độ mà thay vào đó là những cú xảy chân khiến cho người hâm mộ hoài nghi về Optimus cùng team Flash. Trận thua đáng tiếc trước LK một lần nữa làm tăng thêm về sự hoài nghi ấy. Và điều đương nhiêu, đội trưởng Optimus – là cái tên sẽ bị chỉ trích nhiều nhất trong đội khi anh ta luôn có những pha duy chyển hết sức bất hợp lý để rồi khơi dậy trong người hâm  mộ sự hoài nghi, nhưng ngay lập tức, Optimus dập tắt đi sự hoài nghi đấy và khẳng định mình là vị đội tưởng tài ba thay cho “kẻ hết thời”.

Một đầu tàu cho một đội tuyển trẻ

Mọi người đều công nhận rằng Optimus có trong mình bề dày kinh nghiệm mà mọi người chơi khác đều khao khát. Tham gia thi đấu chuyên nghiệp từ 2014 và luôn là cái tên có mặt trong các đội tuyển chuyên nghiệp hàng đầu, đến hiện nay đó chính là Team Flash. Ngoài kinh nghiệm mà bản thân đạt được, Optimus  còn là người anh cả luôn giúp đỡ đàn em, tạo tâm lý tốt để thi đấu ổn định.

Nhờ có cái tên Optimus  mà đàn em của mình như Artemis, Kaiz hay Hinn có thể “tung tăng” nhảy múa. Ngay cả Slayder cũng bày tỏ lòng biết ơn Optimus vì đã giúp anh “vững tay lái” tron các trận  đấu khắc nghiệt tại VCS.

Một caller mà bất cứ đội tuyển nào cũng mơ ước

Trước đây khi Optimus thi đấu cho BM hay GAM, người ta thường ưu ái gọi anh là midlaner số 1 Việt Nam với những pha xử lý đẳng cấp, kỹ năng không lẫn vào đâu được. Còn vào thời điểm hiện tại, có lẻ “tre già măng mọc” khiến vị trí của anh được nhiều đối thủ đáng gờm cạnh tranh. Nhưng khi vì lý do đó mà vị trí đường giữa của anh bị hoài nghi. Sự tin tưởng nhất vào đường giữa vẫn giành cho chính anh.

 

Không còn  thường xuyên xuất hiện những pha xử lý đi vào lòng người, nhưng lại tạo ra những sát thương chí mạng, cách quan sát bản đồ, kêu gọi giao tranh tổng, ép giao tranh … anh đều làm rất tốt. Nhờ điều đấy mà anh luôn là sự mong muốn của bất cứ đội tuyển nào.

Biết tỏa sáng ở những thời điểm đồng đội cần nhất

Thời gian trở lại thi đấu chuyên nghiêp gần đây, Optimus  đã chuyển sang vị trí hỗ trợ, đường dưới. Việc chuyển sang thi đấu hỗ trợ khiến anh không còn là ngôi sao được săn đón hay tâm điểm của sự chú ý.

Nhưng khi đồng đội của Team Flash không tỏa sáng được thì Optimus được trở lại vị trí của mình. Anh chuyển sang sử dụng những vị tướng có khả năng gánh team. Và rồi anh lại mang đến sự ngỡ ngàng khi luôn gánh đội và liên tục giành MVP. Điều đó chứng minh được vai trò của người thủ lĩnh Team Flash, “Phong độ là nhất thời nhưng đẳng cấp mới là mãi mãi”.