LMHT: Optimus câu chuyện và hành trình

Trên bản đồ Liên Minh Huyền Thoại thế giới mỗi khi nhắc đến khu vực Việt Nam người ta sẽ nghĩ đến những người đi rừng từng khiến tất cả ngã mũ thán phục như Levi, DNK…Nhìn về một khía cạnh khác, đường giữa của chính ta cũng rất lợi hại nhưng lại không được đánh giá cao trong mắt bạn bè năm châu. Tính tới thời điểm hiện tại, Optimus là mid lane xuất sắc nhất của Việt Nam.

Optimus là ai ?

Optimus tên khai sinh là  Trần Văn Cường, là một chàng trai khá trẻ sinh năm 1996 ở Việt Nam. Optimus được đánh giá là một mid lane hàng đầu của Việt Nam, là người đã khiến tất cả phải biết đến Việt Nam không phải chỉ có các cái tên từ đường rừng . 

Sự nghiệp thi đấu Game thủ Optimus:

Optimus là cái tên không mấy xa lạ với cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam. Là một chàng trai khá điển trai và được đánh giá là tuyển thủ xuất sắc hàng đầu Việt Nam. Optimus đã khoác áo nhiều đội tuyển hàng đầu như Boba Minions, Saigon Jokers, Saigon Fantastic Five, Boba Marines,GIGABYTE Marines, SkyGaming… Thi đấu chuyên nghiệp không quá lâu mà Optimus đã có thành tích được đánh giá là khá khủng như GPL mùa xuân 2017 cùng GIGABYTE Marines…

Game thủ Optimus được biết đến với lối chơi cực gắt cộng với khả năng đọc bản đồ cực kì tốt, khả năng farm xuất thần, ngoài ra còn rất đặc biệt trong khả năng tính toán lượng sát thương cực kì chuẩn xác. Chính vào khả năng đặc biệt đó mà game thủ Optimus nhanh chóng có được một sự nghiệp mà rất nhiều người ao ước.

Đời sống Game thủ Optimus:

Khác như sự tĩnh lặng khi tham gia các giải đấu, ngoài đời thường Optimus là một người khá vui vẻ, nói chuyện rất có duyên trong các buổi stream. Nhìn như thế nhưng Optimus lại có một sự nghiệp đầy vất vả và khó khăn.Optimus chia sẻ, ước mơ của mình là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp tuy nhiên vì xui xẻo nên anh đã bị gãy cả tay lẫn chân khiến cho giấc mơ đó bị từ bỏ.Và chính từ đó, sự nghiệp thể thao điện tử chuyên nghiệp lại bén duyên với anh. Anh xuất hiện ở LMHT khi là tuyển thủ dự bị đường giữa của đội tuyển SaiGon Joker và nắm được cơ hội khi chuyển lên thi đấu chính thức cho vị trí đường giữa. Không để vị huấn luyện viên của SaiGon Joker thất vọng, Optimus đã thi đấu xuất sắc và giành được một vị trí cố định của mình. Sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của anh cũng được bắt đầu từ đây.

 Giai đoạn đầu của sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp gặp rất nhiều khó khăn, anh chia sẻ số tiền kiếm được không đủ để nuôi bản thân với cuộc sống xa nhà, Skin LMHT đầu tiên mà Optimus  có được là từ việc xin tiền của mẹ anh. Đúng là không có gì suôn sẻ, nhờ sự khó khăn ấy cộng với lòng đam mê mà Optimus giờ đây là đầu tàu của đội tuyển Team Flash, giữ một vai trò quan trọng trong team và mang đến nhiều thành công ngoài mong đợi cho FL.