LMHT: Những tân binh đáng chú ý nhất tại CKTG 2019 (Phần 1)

 (JBO247)Có thể nói Chung kết thế giới 2019 đang được quan tâm và là chủ đề HOT nhất ở thời điểm hiện tại. Một trong số những điều đang được chú ý nhất chính là danh sách những đội tuyển đã chắc chắn có vé tham dự và dễ thấy bên cạnh những vị khách quen thuộc như SKT, Team Liquid..Chung kết thế giới 2019 cũng đón chào những đội tuyển lần đầu góp mặt ở giải đấu lớn nhất của LMHT. Hãy cùng với chúng tôi đến với những tân binh đáng chú ý nhất của mùa giải CKTG năm nay.

Funplus PhoeniX

Đầu tiên đó chính là Funplus PhoeniX, vô địch LPL mùa hè 2019.  Funplus PhoeniX đã chứng minh cho tất cả mọi người thấy mình là đội tuyển tuy mới nổi nhưng tiềm năng như thế nào. Nên nhớ LPL là giải đấu mang tính cạnh tranh bậc nhất thế giới khi số lượng đội tuyển tham dự là đông nhất và cũng là nơi có nguồn tài chính mạnh nhất. Vượt qua LNG của thần rừng SoFm và những đội mạnh nhất tại giải đấu LPL, Funplus PhoeniX  đã chứng minh là hạt giống số 1 của Trung Quốc và hứa hẹn sẽ là nhân tố gây đột biến của mùa giải này. Đến với CKTG 2019 trên danh hiệu là hạt giống số một của LPL sẽ không có bất cử đối thủ nào có thể khinh thường bầy Phượng hoàng này, kể cả SKT.

Griffin

Cái tên thứ 2 có lẻ là Griffin,  Griffin chắc hẳn là cái tên không còn xa lạ với khá giả Việt Nam. Thậm chí họ còn được đặt biệt danh là vua về nhì sau 2 lần thất bại muối mặt trước SKT T1 trong 2 trận chung kết LCK năm nay. Dù ở giai đoạn vòng bảng Griffin luôn là đội tuyển làm tốt nhất. Đó có thể coi là những trải nghiệm khó nuốt với những quái vật trẻ tuổi của LMHT Hàn Quốc. Nhưng cứ dè chừng, nếu không phải là SKT T1, Griffin có thể hạ gục bất cứ đối thủ nào. Và có lẻ, chính những màn nockout ấy sẽ là cơ hội để các chàng trai trẻ như Tarzan, Kabbie.. trao dồi thêm kinh nghiệm và đặc biệt là bản lĩnh, thứ mà họ vẫn đang rất thiếu. Sau rất nhiều nổ lực cuối cùng Griffin đã hoàn thành được những mục tiêu mà họ đặt ra. Góp mặt tại giải đấu quốc tế đầu tiên CKTG 2019.

Năm ngoái khi LCK thất bại tan nát tại giải đấu được tổ chức ngay trên sân nhà, người ta đã bày tỏ sự tiếc nuối khi lối chơi giao tranh càng quét của Griffin đã không có cơ hội để trình diễn và cứu vớt danh dự của người Hàn. Thay vào đó họ phải đau lòng ngồi nhà  chứng kiến những đội tuyển đồng hương lần lượt bị các team Châu Âu và Trung Quốc nghiền nát. Năm nay CKTG 2019 sẽ là sân khấu của Griffin. Là nơi đưa tên tuổi Tarzan, Kabbie hay Viper vươn tầm ra biển lớn. Năm nay người Hàn không còn lý do để nói “giá như”, bởi họ đã cử đi 2 đội tuyển hùng mạnh nhất của mình SKT T1 và Griffin. Hãy cùng chờ xem màn trình diễn của hai cái tên được đánh giá là mạnh nhất LCK liệu có giúp khu vực này giành lại vinh quang đã mất trên đấu trường quốc tế hay không?