LMHT: Những lý do khiến cho LMHT khu vực LCK thất bại tại CKTG 2019 (Phần 2)

(JBO 247)  Vậy là đại diện cuối cùng của LMHT LCK đã chính thức từ bỏ giải đấu CKTG 2019 sau màn hủy diệt của G2 Esports với tỉ số 3-1. Những tưởng với sự góp mặt của cựu vương SKT thì khu vực Hàn Quốc sẽ có 1 năm đòi nợ thành công nhưng tất cả lại trở nên đen tối khi cả 3 đại diện của họ không một ai góp mặt vào trận chung kết sắp tới. Và nếu như nhìn lại sự thống trị của LMHT LCK trong suốt 5 năm qua từ 2013 đến 2017 thì người hâm mộ phải đặt dấu hỏi về kĩ năng và phong độ của họ tại thời điểm hiện tại. Và sau đây là một số lý do mà LCK lại đánh mất phong độ vào những năm gần đây.
Tiếp theo

Xong vấn đề mà họ mắc phải là tâm lý thi đấu  và những chiến thuật không rõ ràng. Đây cũng là điều không thể trách được khi DAMWON là đội tuyển lần đầu tiên đến với giải đấu LMHT lớn nhất hành tinh này. Và cũng là lân đầu nhưng lại gặp đội đối thủ lão làng là G2 tại tứ kết, họ liên tục mắc phải những sai lầm trong việc triển khai đội hình muốn hướng đến. Bên cạnh đó còn là việc G2 đang có một phong độ đỉnh cao với những tuyển thủ LMHT giao tranh xuất sắc và lối đánh linh hoạt. Nếu bạn có theo dõi ván đấu đó bạn dễ dàng nhận thấy rằng G2 càng đánh càng hay và những tuyển thủ như Showmaker, Nuguri thua xa những thành viên còn lại của G2.

Việc DAMWON Gaming dừng chân tại tứ kết cũng là việc được dự đoán trước đó. Nhưng dù sao đi nữa, một đội tuyển lần đầu tham dự CKTG và bắt đầu tại vòng khởi động nhưng có những trận thi đấu rất đỉnh cao. Đây là một báo hiệu cho sự trở lại của những tài năng trẻ ở LCK cho những năm sau.

Griffin – Đội tuyển thứ 2 đến với CKTG

Năm ngoái thì Griffin được đánh giá là đội tuyển mạnh nhất của Hàn Quốc và được so sánh với đàn anh của mình là SKT T1. Nhưng cũng giống như DAMWON năm nay, đội tuyển LMHT này cũng không thể nào khá khẩm hơn năm ngoái khi bị IG loại ở tứ kết.

Nguyên nhân chủ quan thì IG đang dần trở lại được với giải đấu và thi đấu trên cơ đội tuyển LMHT Griffin. Việc đường trên của Griffin đánh quá yếu kém từ giai đoạn vòng bảng là điều mà chắc hẳn rằng người hâm mộ nào cũng có thể nhận thấy được. Người chơi Sword đang bị mắc căn bệnh “ngôi sao” với những kĩ năng tệ hại của mình.

Ở cả 4 ván đấu, người hâm mộ LMHT có thể thấy được Sword bị đối thủ chơi trên cơ như thế nào. Với những con bài thuận tay và mạnh hơn với đối thủ như Kayle cũng chẳng thể nào thắng được nổi. Còn nguyên nhân sâu xa hơn nữa chính là vị HLV của đội tuyển này rời bỏ trước thềm CKTG  2019 đã khiến cho nội bộ của họ bị xáo trộn. Nói  tóm lại, việc Griffin về nước là sự xuất sắc của đội tuyển LMHT IG.

Còn tiếp