LMHT: Những lý do khiến cho LMHT khu vực LCK thất bại tại CKTG 2019 (Phần 1)

(JBO 247)  Vậy là đại diện cuối cùng của LMHT LCK đã chính thức từ bỏ giải đấu CKTG 2019 sau màn hủy diệt của G2 Esports với tỉ số 3-1. Những tưởng với sự góp mặt của cựu vương SKT thì khu vực Hàn Quốc sẽ có 1 năm đòi nợ thành công nhưng tất cả lại trở nên đen tối khi cả 3 đại diện của họ không một ai góp mặt vào trận chung kết sắp tới. Và nếu như nhìn lại sự thống trị của LMHT LCK trong suốt 5 năm qua từ 2013 đến 2017 thì người hâm mộ phải đặt dấu hỏi về kĩ năng và phong độ của họ tại thời điểm hiện tại. Và sau đây là một số lý do mà LCK lại đánh mất phong độ vào những năm gần đây.

Nhiều nguồn ý kiến cho rằng, việc meta thay đổi là nguồn gốc căn bản nhất cho sự xa sút phong độ liên tục của những đội tuyển LMHT khu vực LCK. Thế nhưng, liệu rằng đó có phải là lý do đúng thật sự hay không?

Nhận xét chung về khu vực LCK

Theo nhiều chuyên gia đánh giá thì CKTG 2019 là một năm thi đấu đầy khởi sắc cho những đội tuyển LMHT khu vực LCK vì họ có tận 3 đại diện vô cùng mạnh mẽ là SKT, Griffin và DAMWON cùng bước đến giải đấu LMHT lớn nhất hành tinh này.

 

Việc IG – đại diện LMHT của Trung Quốc đã giương cao chiếc cúp vô địch tại CKTG 2018 khiến cho họ nung nấu ý chí trả thù và cũng chính tâm lý “đòi nợ” ấy đã biến LCK trở thành những kẻ đáng sợ đối với mọi đội tuyển LMHT khác. Nhận định LCK mạnh là không sai khi có SKT – Đại diện từng vô địch CKTG 3 năm liên tiếp. Một đội tuyển mạnh về mọi mặt là Griffin. Một đội tuyển trẻ đầy tài năng là DAMWON Gaming. Họ đến với CKTG 2019 trong tinh thần sẵn sàng hủy diệt bất cứ đội tuyển nào để có thể đòi lại sự thống trị bấy lâu nay. Nhưng số phận dường như đã an bài khi họ lần lượt thất bại trước các đại diện LMHT Trung Quốc hay LMHT Châu Âu.

Nguyên nhân thất bại của từng đội tuyển LMHT LCK

DAMWON Gaming

Đội tuyển LMHT được giới chuyên môn rất cao ngay tại vòng khởi động, cách họ thể hiện qua từng ván đấu đã cho thấy được giá trị của hạt giống số 3 khu vực LCK mang đến CKTG là rất cao. Đội hình đỉnh cao với sự góp mặt của những tuyển thủ LMHT tài năng và đặc biệt là Showmaker và Nuguri. Hai tuyển thủ trẻ tài năng của DAMWON liên tục có những màn thể hiện trên cơ đối thủ. Ngay việc họ đánh bại đương kim vô địch IG để lấy vị trí đầu bảng D để khẳng định phần nào trình độ của họ.

Còn tiếp