LMHT: Những dự kiến thay đổi tại phiên bản 9.18 (Phần 1)

(JBO247) LMHT sắp đón một bản cập nhật “siêu to khổng lồ”” trước thềm CKTG 2019. Bản cập nhật 9.18 được dự kiến ra mắt vào giữa tháng 9 với rất nhiều thay đổi hấp dẫn. Đây là một thay đổi đủ lớn để có thể định hình lại meta nhằm buff hay nerf một số tướng để phù hợp. Vậy sau đây các bạn cùng tham khảo những  dự định thay đổi ở phiên bản này nhé.

AKALI – nerf nữa nerf mãi

Gọi AKALI là cái tên bị gõ lắm nhất trong mùa giải năm nay cũng chẳng sai. Trong bảng 9.14 chúng ta đã có khá nhiều thay đổi đến từ kĩ năng của cô nàng này như bỏ cơ chế kéo dài thời gian của bom khói, điều chỉnh và thêm tỉ lệ công kích, sức mạnh kĩ thuật vài kĩ năng. Ở thời điểm hiện tại thì AKALI vẫn sống tốt và hoàn toàn có thể tung hoành trong tay những người chơi có kinh nghiệm. Thế nhưng ngày vui không kéo dài quá lâu, mới cười được tí thì AKALI lại bị đập tiếp và đập nặng nữa là đằng khác.

Trong bản cập nhật 9.18, những thay đổi liên quan đến cô nàng này đều liên quan đến chiêu cuối. Đầu tiên, hồi chiêu sẽ được tăng thêm ở các cấp độ đầu, 160s ở cấp 6 và 130s ở cấp độ 11. Nghĩa là nếu như không mang theo ngọc và giảm hồi chiêu thì bạn sẽ phải đợi dài cổ. Tầm quan trọng của nó thì khỏi phải bàn nữa rồi. Bên cạnh đó cơ chế làm choáng trong lần đầu kích hoạt ở chiêu cuối cũng bị loại bỏ nốt. Thế là đối thủ  có kịp thời gian để kịp phản ứng, chạy trốn và “làm thịt” AKALI. Đi kèm với việc loại bỏ choáng sẽ là giảm sát thương cơ bản của lần kích hoạt thứ 2. Tóm lại ở bản cập nhật 9.18, AKALI sẽ khó sống này càng khó sống hơn nữa.

Aatrox- Đôi bạn cùng lùi của AKALI

AKALI là cái tên xuất hiện trong phiên bản này thì không cớ nào Aatrox lại bị bỏ quên cả. Mãi đến 9.14 cô nàng AKALI mới được mỉm cười còn Aatrox lại được đi “du lịch” sớm hơn từ tận 9.9 cơ. Từ một phiên bản lỗi với cái xác hồi sinh khi nào cũng có trên người, Aatrox đã biến thành con ma cà rồng đúng nghĩa khi chỉ hút máu và hút máu. Kể cả khi cơ chế hồi sinh bị loại bỏ trong phiên bản 9.14 thì Aatrox vẫn “quẩy” tốt và chẳng sợ bố con thằng nào.

Trong bảng 9.18 tới đây các anh Riot đã quyết định ra tay tặng cho Aatrox một phát, gõ thẳng vào khả năng trụ đường của vị tướng này. Nội tại của Aatrox sẽ giảm đi ¾ khả năng hồi máu đối với lính, đối với tướng thì vẫn còn giữ nguyên.Điều này sẽ làm cho Aatrox phải “”múa cột” và thở oxi thường xuyên hơn trong các kèo khó vì bạn không thể chờ  vào lượng hồi phục từ lính được. Do đó hãy cẩn thận nếu muốn sử dụng Aatrox trong bản 9.18 này nhé.

Lee Sin – Quốc tướng đi rừng được buff

Lee Sin hạng nhì của Việt Nam có cơ hội trở lại mạnh mẽ hơn trong bản 9.18. Xuyên suốt các phiên bản gần đây, Lee Sin liên tục bị lép vế so với các tướng đi rừng ăn cỏ và pháp sư khác ví dụ như Nunu, Karthus…Lý do cũng không có gì quá khó hiểu khi meta đang có lợi cho các vị tướng đó và khả năng bay nhảy của Lee Sin cũng bị hạn chế hơn khi biết mất Đá tỏa sáng. Rõ ràng việc liên tục mua mắt kiểm soát là không thực tế chút nào. Tất nhiên trong tay những người chơi kinh nghiệm thì Lee Sin vẫn tỏa sáng và gánh đội một cách dễ dàng. Không thể chịu nổi thảm cảnh của Lee Sin, Riot quyết định ra tay với một đợt tăng sức mạnh trong bảng 9.18. Đó chính là tăng chỉ số cơ bản và sát thương cuối cho vị tướng này. Điều này khiến cho Lee Sin có thể gank tốt và sớm lăn cầu tuyết  trong giai đoạn đầu trận. Thế nên hãy chuẩn bị tinh thần đón chờ Lee Sin xuất hiện trong mọi trận đấu đi nhé.