LMHT: Những điều cần biết để kết thúc ván đấu

Phá nhà – cách khiến đối phương kết thúc ván đấu. Điều ai cũng biết nhưng liệu có thực sự dễ dàng để thực hiện.

Điều thú vị của Liên Minh Huyền Thoại là khi bạn hơn đối phương về lượng tiền, dẫn đối phương về mạng, đập hết các trụ của đối phương… nhưng vẫn không thể có khả năng giành chiến thắng 100% trước đối thủ. Điều đó tạo nên niềm tin khi đang bị thua ở thế trận, tin vào cơ hội sẽ lật được kèo và kết thúc ván đấu với chiến thắng cho bên yếu hơn. Việc lật kèo thường được xảy ra trong nhiều tình huống như sự ăn ý của đồng đội, sự chủ quan của cá nhân, hay thái độ không tốt ở các người chơi… Tất cả các yếu tố đó khiến bạn đứng trước cánh cửa chiến thắng nhưng không thể nào mở được. Vậy làm thế nào để nhanh chóng end game. Các bạn hãy tham khảo bài viết sau đây nhé.

Phá hủy nhà chính đối phương…

Nếu bạn là một tín đồ của Liên Minh Huyền Thoại bạn sẽ dễ dàng nhận ra việc phá hủy nhà chính của đối phương không quá khó khăn nếu bạn biết phối hợp ăn ý ở những phút cuối. Hay nói cách khác, bạn và đồng đội cần nắm bắt thời cơ và những kiến thức căn bản để kết liễu đối thủ một cách dễ dàng. Nhưng nhiều người chơi sẽ cảm thấy khó khăn vì họ và những người đồng đội chưa tìm ra được một phương án hợp lý để kết liễu ván đấu. Trường hợp này thường thấy đối với các hạng thấp.

Bạn có thể giành được chiến thắng trong giao tranh, bạn có thể có lượng tiền nhiều gấp mấy lần tiền của đối phương và cũng có thể bạn giành lấy chiến thắng trong những pha quét sạch nhưng vấn đề là bạn vẫn không thể giành cho team một chiến thắng. Đó là lý do mà bạn thấy được, phá nhà chính luôn là mục tiêu quan trọng hàng đầu trong mọi ván đấu, là kết quả mà bạn muốn có được. Vì vậy, hãy đặt việc phá nhà chính lên hàng đầu thay vì các mục tiêu như mạng, bron hay rừng… Làm tốt điều này bạn sẽ có khả năng đưa ván đấu về hồi kết sớm nhất.

Đánh kiểm soát mục tiêu thay vì ăn mạng

Nếu thường xuyên theo giõi hoặc đi lên từ một hạng thấp bạn sẽ thấy rằng. Ở các thứ hạng thấp, các đội thường tập trung giao tranh, họ thích giao tranh hơn là việc kiểm soát thế trận và kết thúc game. Những đội yếu hơn sẽ tìm mọi cách kéo dài thời gian trận đấu đợi đến cuối game khi họ trang bị đầy đủ sẽ ép giao tranh và kết thúc. Điều đó khiến cho một trận đấu vô tình bị kéo dài khi vốn dĩ nếu đội vượt trội nắm được cơ hội và kết liễu đối phương.

Và ngược lại, ở thứ hạng cao, họ sẽ tranh nhau để kiểm soát các mục tiêu lớn, ép đối phương vào thế phải giao tranh để rồi kết thúc ván đấu. Thay vì kéo dài trận đấu và mất đi quyền chủ động kết thúc ván đấu thì bạn ép đối phương phải kết thúc ván đấu

Nhanh nhưng không vội

Việc đang giành lợi thế trước đội bạn là điều hết sức có lợi nhưng nếu vội vã bạn và đồng đội sẽ trả cho mình một cái giá rất đắt đó là nhường vị thế chiến thắng cho kẻ lẻ ra sẽ nằm dưới tay mình. Vì vậy, nhanh nhưng không nên quá vội vã. Nắm chắc tình hình, kiếm soát các mục tiêu lớn, nắm được các thế lính và cuối cùng là đưa ra quyết định đúng thời điểm để kết thúc ván đấu.