LMHT: Những câu chuyện bên lề đằng sau VCS 2019

(JBO 247) Như vậy là VCS đã kết thúc được hơn một tuần với chức vô địch giành cho GAM. Bên cạnh đó còn là tấm vé tham dự CKTG 2019 cho GAM lẫn Lowkey. Tuy nhiên, đằng sau những chiến thắng ấy vẫn còn những lùm xùm, những câu chuyện bên lề được nhắc đến khá nhiều trong khoảng thời gian tới.

Lên ngôi vô địch VCS sau 2 năm vật lộn tìm lại vị thế, nhưng chức vô địch của Gam Esports lại gây xôn xao theo chiều hướng không ai mong muốn. Vị huấn luận viên Tinikun liên tục hướng những chỉ trích về phía ban tổ chức về những vấn đề a cho là bất cập trong công tác chuẩn bị của giải đấu. Chưa dừng lại ở đó thì cách đây không lâu cái tên Tinikun lại trở thành tâm bão của sự chú ý khi chỉ trích thẳng mặt vị HLV của Lowkey. Sau khi đã đăng tải một status khá ẩn ý mà nhiều người cho rằng nội dung của nó đang nhắm đến bình luận viên Hoàng Luân.

Đoạn stt khá dài chủ yếu nói về vấn đề bất đồng ý kiến giữa GAM và BTC VCS mùa hè 2019. Vị huấn luận viên Tinikun yêu cầu toàn bộ các tuyển thủ, kể cả dự bị được xướng tên trong buổi lễ khai mạc của trận đấu nhưng không được BTC đáp ứng. Không những thế mà cả vị huấn luận viên của Lowkey Minh Hảo cũng bị nhắc tên. Thậm chí không hề bóng gió mà thẳng thừng  nhắc tên người đồng nghiệp bên phía Lowkey với lời lẽ khá gay gắt.

Bản thân HLV Tinikun tỏ ra không mấy thiện cảm trước sự kiện chung kết VCS vừa qua. Cũng như bất đồng với vị HLV Lowkey. Về nguyên nhân của việc vị HLV này có những lời lẽ công kích trên thì còn là một câu hỏi.

Sau khi mùa giải VCS kết thúc với sự xuất sắc của 2 cái tên khi giành được tấm vé tham dự CKTG 2019 thì người hâm mộ đã nghĩ đến một viễn cảnh tươi đẹp. Viễn cảnh ấy là sự đoàn kết của 2 đội để có thể đại diện cho Việt Nam làm nên một điều gì đó đặc biệt tại giải đấu lớn nhất hành tinh này. Nhưng với những gì diễn ra ở thời điểm hiện tại thì hoàn toàn không thể. Không những thế mà sự đối địch ngày càng bị đào sâu mối bất hòa từ phía 2 vị Huấn luận viên này. Tưởng rằng sau khi cả 2 dắt nhau đến CKTG 2019 thì những hiềm khích của GAM và Lowkey đã bị hóa giải dưới màu cờ VCS thế nhưng những  drama vẫn liên tiếp nổ ra. Điều này khiến cho không khí LMHT Việt Nam chưa bao giờ căng thẳng như lúc này.

Hy vọng rằng sau những vị những lùm xùm này thì sẽ có cách giải quyết và giúp cho cộng đồng Esports có được sự đoàn kết để có thể hỗ trợ nhau tiến xa hơn tại các giải đấu trên đấu trường thế giới.

JBO 247