LMHT: Nhiệm vụ và vị trí trong giao tranh tổng (Phần 1)

Nhiệm vụ và cách di chuyển là một trong những yếu tố hết sức quan trọng góp phần mang lại thành công trong việc giao tranh tổng.

Sát thương chủ lực

Sát thương chủ lực không chỉ là vị trí quan trọng trong một đội mà còn hết sức quan trọng trong giao tranh tổng. Sát thương chủ lực phải biết lựa chọn cho mình một vị trí thích hợp nhất để có thể thực hiện nhiệm vụ của mình. Cụ thể hơn, người chơi sát thương chủ lực thường chọn vị trí di chuyển cạnh những người chơi hỗ trợ để có thể được bảo vệ tốt nhất. Nhiệm vụ của người chơi sát thương chủ lực là gây nên một lượng sát thương lớn nhất có thể vào đối phương khiến cho họ đổi màu nhanh nhất có thể.
Nghe đơn giản nhưng việc thực hiện tốt lại không hề đơn giản một chút nào. Khi các vị tướng được trang bị cho khả năng sát thương cao thì lại bị hạn chế về lượng máu, thường thì chỉ một vài chiêu thức nhẹ nhẹ thì đã “từ trần” mất rồi. Không những thế, những vị tướng sát thương cao lại thường không có được khả năng dồn sát thương mà chỉ phụ thuộc vào khả năng bắn thường của bản thân ngoại trừ một số vị tướng “khác thường” như: Varus, Ashe…
Những người chơi không quan tâm đến sát thương chủ lực của đối thủ sẽ phải nhận một kết quả cực kì đau đớn. Việc quan tâm, bảo vệ sát thương chủ lực sẽ khiến cho trận đấu trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, người chơi sát thương chủ lực cần tận dụng tất cả các nguồn tài nguyên và lên nhanh nhất cho mình những trang bị sát thương cao. Ngoài ra, cần phải biết cách ra vào hợp lý để có thể bảo vệ bản thân trước những sát thủ của đối phương luôn lăm le tiêu diệt bạn. Tuy nhiên vẫn có một số tướng được trang bị khả năng cơ động khiến cho việc đuổi bắt của đối thủ trở nên khó khăn hơn, trụ lại lâu hơn tại mỗi lần giao tranh tổng như Ezreal, Graves….

Đường trên

Đường trên là một vị trí hết sức quan trọng của một đội với nhiều sự lựa chọn đến từ nhiều tướng khác nhau nhưng các đấu sĩ luôn là sự lựa chọn hàng đầu khi có khả năng sát thương và có thể đỡ đòn được. Đôi lúc bạn sẽ thấy những sự lựa chọn khác như Kha’Zix, Katarina… những vị tướng sát thương này chỉ thực sẽ tốt hơn ở vị trí đường giữa thay vì lên đường trên để thử thách bản thân.
Người chơi đường trên thường có tâm lý sợ gank bởi rừng nên rất ít khi dâng cao. Thường thì chỉ khi an toàn họ mới dâng cao, ôm trụ và farm để mạnh trong các đợt giao tranh tổng. Sẽ là bất lợi cho team khi tướng đường trên không có khả năng chịu đòn, bởi vì tướng đường trên thường sẽ chịu sát thương đầu tiên trong mỗi đợt giao tranh tổng, còn hỗ trợ sẽ bảo vệ các vị tướng sát thương còn lại. Chính vì thế mà việc tướng đường trên là sự lựa chọn của các đấu sĩ có nguyên nhân của nó. Một số vị tướng đường trên mà bạn cần biết như là Singed, Garen, Rumble, Elise, Shen….