LMHT: Lý do GAM thất bại tại CKTG 2019 (Phần 1)

(JBO 247) Vậy là giải đấu LMHT lớn nhất hành tinh đã đi qua được nửa chặng đường. Những đội tuyển xuất sắc đã giành cho mình được những tấm vé đi tiếp. Nhưng những đại diện của VCS đã thật sự thất bại trong giải đấu năm nay. Đặc biệt là GAM – đội tuyển được đánh giá cao nhưng gây rất nhiều thất vọng với người hâm mộ LMHT VCS. Và đâu là lý do khiến cho GAM thảm bại như vậy tại giải đấu này? Cùng với chúng tôi tìm hiểu về những nguyên nhân đó nhé.

Thiếu một thủ lĩnh đích thực

Trận thắng của GAM tại CKTG lần này là trước J team. Ở lượt đi, đội tuyển LMHT của chúng ta đã khóa hoàn toàn các con bài trong cấm chọn. Cho dù mắc nhiều sai lầm nhưng hỗ trợ lẫn nhau khá tốt giúp chúng ta chiến thắng trong tư thế không dễ dàng. Còn tất cả những trận đấu còn lại thì hoàn toàn có vấn đề.

Trong những tình huống cần thiết thì GAM chưa có được một người thủ lĩnh để dẫn dắt. Cá nhân Levi, người đi rừng được đánh giá tài ba của đại diện hạt giống số 1 Việt Nam lại có màn thi đấu “dưới cơ” với những người chơi khác. Điều này khiến cho tiếng nói của anh và chi phối lối chơi lên các tuyển thủ trong đội không tốt. Nếu so sánh với Optimus thì quả thật là GAM đang thiếu một đầu tàu để có thể dẫn dắt đại diện hạt giống số 1 tại các trận đấu lớn. Còn không, Levi phải cần cải thiện nhiều hơn kĩ năng để có thể đưa GAM đi xa hơn trong thời gian tới.

Một đường trên không biết đánh hòa đường hoặc đánh trong thế thua

Ở VCS, Zeros quá mạnh so với những người chơi Top khác. Tất cả các trận đấu, Zeros đều thể hiện mình là người chơi trên cơ đối thủ, chỉ có thể thắng nhiều hoặc thắng ít chứ việc thua là rất hiếm gặp. Nhưng ra đấu trường thế giới, Zeros lại bất lực trước những người chơi đường trên khác. Dường như lối chơi của Zeros không thể phát huy tác dụng với những người chơi tại CKTG. Đường trên của những đội tuyển khác có khả năng đánh hòa đường và xoay sở trong thế thua rất tốt. Đây cũng là điều mà người chơi LMHT đường trên của VCS đang thiếu.

Thế nhưng, người chơi LMHT này luôn có được chỉ số lính tốt hơn đối phương. Ngoài ra còn là lối chơi hổ báo với những combo skill dằn mặt đối phương. Tuy nhiên, kịch bản ấy chỉ diễn ra khi tuyển thủ LMHT này cầm được chất tướng trên cơ và có thể chơi lấn lướt. Còn ở chiều ngược lại, nếu thua hoặc hòa đường thì người chơi này trở nên vô hình và không đóng góp gì được cho cả team. Zeros còn cần phải làm nhiều điều để có thể vươn ra thế giới, một trong số đó chính là cách chơi khi lâm vào cảnh hòa đường với đối thủ.

Còn tiếp