[LMHT] LK quá yếu hay GAM quá mạnh

”Quá nhanh, quá nguy hiểm” so với những màn trashtalk trước trận đấu của LK và GAM.


Trận bán kết 1 trong khuôn khổ Playoffs VCS kết thúc với kết quả GAM đã dành chiến thắng 3-0 trước LK. Vậy nguyên nhân tại sao mà LK lại thua trước một GAM đang trở lại? Liệu phải chăng là do sự chênh lệch sức mạnh thực sự giữa 2 đội tuyển ?

Cấm chọn chưa hợp lí

Mặc dù chủ động trong việc đưa ra những vị tướng phù hợp với chiến thuật đổi đường, nhưng GAM cũng đưa ra Volibear có thể khắc chế đa phần các vị tướng trong đội hình của LK. Vào một ngày mà Volibear của Slay liên tục khấy đảo cả đội hình của LK, kết hợp với Zeros khiến Ceb không thể chơi game.

Đến game thứ 2, thật vô cùng khó hiểu khi Volibear vẫn xuất hiện trong đội hình của GAM. Mặc dù là Slay hay Hieu3 thì con gấu này vẫn khiến đội hình của LK hết sức khó khăn trong giai đoạn đi đường hay giao tranh tổng. Sau đó là con bài Ezreal trong tay Ceb, khi mà vị tướng này bị neff khá nhiều trong phiên bản 9.16 khiến giai đoạn đi đường có được sức mạnh trở nên lâu hơn. Khi Hani ở đường trên bị hủy diệt thì Ceb nên cầm một vị tướng có lượng sát thương lớn ở giai đoạn đầu thì mới hợp lí hơn.

Phong độ bị ảnh hưởng

Ở game đầu tiên, LK thực sự đã đưa ra một chiến thuật khiến Zeros và đồng đội không thể theo kịp. Vì chiến thuật tốt, nên họ giành được rất nhiều lợi thế từ giai đoạn đi đường cũng như có được nhà lính ở phút thứ 22. Tuy nhiên, những tình huống di chuyển lỗi đến từ các thành viên LK đã tạo cơ hội cho GAM lật ngược thế trận. Ceb liên tục nằm xuống trước lượng sát thương khủng khiếp từ Zeros. Khi trước đó anh chàng bị hạn chế tối đa khả năng đi đường. Sau tất cả, một đội hình đánh quanh xạ thủ nhưng mất đi nguồn sát thương chính thì LK trở nên mỏng manh hơn bao giờ hết.

Cuối cùng, Hani vẫn là điểm yếu chết người của LK. Chàng trai này được cả đội tạo cơ hội hết sức khi chơi chiến thuật đổi đường, sử dụng những vị tướng dùng chiêu cuối để tạo lợi thế cho LK. Nhưng vẫn như thường lệ, Hani vẫn để lại thất vọng tràn chề.

Sự khác biệt đến từ Zeros và DNK

Trong một ngày mà DNK hoàn toàn mất tiếng nói trước Levi thì LK không thể vực dậy trước GAM. Điều duy nhất mà DNK cùng đồng đội có thể làm chính là tạo ra sức ép lên Zeros ở các ván đấu. Không có những tình huống đột biến và không lấy được nhiều lợi thế về cho LK. DNK đã hoàn toàn mất hút trước một đàn anh xuất sắc và kinh nghiệm Levi. Và cuối cùng, Leesin cũng không xuất hiện trong 3 ván đấu.

Chính những áp lực mà DNK và đồng đội tạo ra vô tình lại giúp Zeros trở nên nổi bật hơn nữa. Anh cho thấy tại sao mình lại là top laner số 1 VCS. Liên tục bị camp và bị dồn vào trụ để farm. Nhưng Zeros vẫn tỏa sáng và tỏa sáng rực rỡ giúp GAM có được chiến thắng trước LK. Có thể khẳng định rằng Zeros là điều mà bất kì đội hình nào cũng muốn có được. Và LK là đội tuyển thực sự cần anh chàng này nhất.