LMHT: Kinh nghiệm đi rừng dành cho rank thấp (Phần 1)

Rừng là một vị trí hết sức quan trọng trong LMHT. Người đi rừng sẽ có thể giúp team lật ngược tình thế và giành chiến thắng dễ dàng trong một ván đấu khi có những kĩ năng tốt. Bên cạnh đó, nếu bạn là một người đi rừng tệ thì việc phá ván đầu là không thể tránh khỏi. Bạn hãy tham khảo bài viết để học hỏi thêm kinh nghiệm của những người đi rừng kinh nghiệm để có thể hoàn thiện các kĩ năng và có những mùa Rank như ý muốn nhé.

 Bí kíp số 1: Đừng quá sa đà vào farm

Đa số người chơi Liên Minh Huyền Thoại hay lầm tưởng rằng mình sẽ ở cửa trên so với đối thủ khi kiểm soát và ăn nhiều quái rừng ở phần rừng của mình. Nhưng sự thật của việc ăn quái rừng được chia sẻ của những rank cao là ăn nhưng một cách có tính toán chứ không phải là bừa bãi. Nói cụ thể hơn là sẽ ăn những mục tiêu rừng nào để có thể tối ưu hóa lợi thế cho đồng đội của mình. Bên cạnh đó, bạn có thể cướp rừng với những vị tướng có kĩ năng tốt về di chuyển để tránh gây ra những mất mát cho team. Hãy luôn chú ý với những cú ping của đồng đội nhé. Việc luôn đặt ăn mạng và lấy trụ là mục tiêu hàng đầu rồi mới đến quái rừng.  Việc farm rừng vô tội vạ và bỏ qua những cơ hội ăn mạng và đẩy trụ là những sai lầm mà người chơi rank thấp thường mắc phải. Để khắc phục và cải thiện khả năng đi rừng của mình bạn hãy cân nhắc những vấn đề trên nhé.

 

Bí kíp số 2: Gank lane nào có nhiều CC hơn

Bạn cần cân nhắc vào tình thế của trận đấu mà đưa ra những quyết định đúng đắn khi ưu tiên các đường gank. Đặc biệt là những lane đang bị ép, đấy là điều rất dễ dàng để bạn có thể gank hiệu quả khi đối thủ dâng cao. Nhớ hãy tạo ra những tín hiệu thông báo để có thể có được sự hỗ trợ và phối hợp ăn ý nhất có thể. Tránh từ cơ hội lại chuyển sang bị thiệt hại cho team nhé.

Nhận định về các lane để gank thì ứng cử viên hàng đầu chắc có lẻ là đường dưới. Đánh bắt tâm lý của tất cả các rừng chỉ luôn thích gank đường trên vì lane trên  rất dài, có thể có cơ hội rút lui nếu gank thất bại. Chính vì thế mà bạn hãy chọn cho mình con đường không ai nghĩ sẽ bị gank. Chính sự chủ quan của đối thủ sẽ tạo ra cơ hội cho bạn. Nhưng bên cạnh đó sẽ có những trường hợp đặc biệt khi gank top nhưng hãy nhớ những nguyên tắc hết sức cơ bản :

Hãy dồn góc đối phương và ưu tiên kết liễu các tướng AD.

Hãy phối vs với Ad và SP, đặc biệt là những SP có khả năng khống chế cao và AD sát thương khủng. Đây là cơ hội cho bạn có thể có được kết quả tốt cho lần gank.

 Và đặc biệt, khi bạn tạo điều kiện cho SP mạnh lên và chiếm được trụ của đối phương sẽ giúp team có thêm sức mạnh về nhiều đường khi rừng của đối thủ không thể phát huy được việc gank bởi lẻ các mắt đã được gắn. Đây cũng là một yếu tố quan trọng giúp rừng đối phương bị thọt.

Bạn có thể ưu tiên cho các lane đang áp đảo để có thể tối ưu hóa lợi thế mà lane đó mang lại. Đây cũng là một sự lựa chọn phù hợp.

 

Bí kíp số 3: Gank đến chết

Đa số người chơi rừng sau khi không đạt được mục đích trong lần gank sẽ tăng cường farm để tăng thêm sức mạnh cho lần gank tiếp theo để có thể mang lại lợi thế. Nắm bắt được tâm lý như vậy bạn có thể tạo ra sự bất ngờ cho đối thủ bằng việc liên tục xuất hiện tại đường gank thất bại. Nói rõ hơn, bạn sẽ tập trung khai thác lượng quái rừng ở khu vực chờ gank nhiều hơn là di chuyển ra khắp bản đồ.