[LMHT] Khó khăn ở Rank Bạc, lí do là gì? (Phần 1)

Có lẽ Rank Bạc là level mà hầu hết người chơi LMHT đều muốn mình sẽ phải vượt qua. Tuy nhiên, liệu nó có đơn giản như bạn nghĩ?


Liên Minh Huyền Thoại là một tựa game MOBA có tính chiến thuật cạnh tranh cực kỳ lớn giữa các người chơi. Chính vì thế, hệ thống xếp hạng của trò chơi rất được quan tâm phát triển và đa dạng hóa các bậc xếp hạng. Như ở đầu mùa giải 9 đã có những sự thay đổi nhất định, tạo sự mới lạ cho mỗi fan hâm mộ LMHT. Ở mỗi bậc xếp hạng lại có một nét đặc trưng riêng, những thứ khiến người chơi thích thú và luôn thử thách mình. Tuy nhiên, có một bậc xếp hạng cực kỳ quen thuộc với bất kỳ ai, khi ở đây ai cũng mong muốn mình cố hết sức để vượt qua nó nhanh nhất có thể, đó chính là Bạc Đoàn. Hãy cùng ad tìm hiểu qua một số lý do khiến Rank Bạc trở thành bậc xếp hạng gây áp lực nhất LMHT nhé:

Tư duy và chiến thuật chưa “trưởng thành”

Chưa “trưởng thành” ở đây không đồng nghĩa với không trưởng thành trong tư tưởng. Nói một cách cụ thể hơn, ở Rank Bạc, người chơi đã bắt đầu hình thành lối tư duy cũng như chiến thuật riêng mình một cách cụ thể nhất, rõ ràng nhất và cơ bản nhất về lối chơi, cách di chuyển,v.v trong LMHT. Tuy nhiên, họ chưa biết cách phát triển tư duy những gì họ đã đưa ra trước khi bắt đầu một trận đấu.

Kết quả hình ảnh cho league of legend

Những người chơi Bạc Đoàn đều biết đâu là những lựa chọn mạnh mẽ trong meta hiện tại, họ biết cấm đi những vị tướng mà họ ngại phải đối đầu trực tiếp trong giai đoạn đi đường hay sợ bị gặp mặt trong trận đấu. Tuy nhiên, lối tư duy và hành động rất cá nhân vẫn là thứ nổi bật nhất của họ, khiến cho các “Đấng cứu thế” được khai thác triệt để.

Những game thủ LMHT biết các lựa chọn các tướng nổi bật ở thời điểm hiện tại thông qua các trang tin tức, thông qua các buổi livestream hoặc các giải đấu chuyên nghiệp. Nhưng đó chỉ dừng lại ở mức độ là biết, không phải là hiểu, không giải thích được tại sao lại chọn những vị tướng ấy,… Thế nên, vẫn như mọi trận đấu, họ khóa vào lựa chọn họ thích, họ lại farm và lại đánh nhau, khiến bao lợi thế ở giai đoạn đầu trận nhờ vào sức mạnh của một lựa chọn nào đó trôi qua một cách lãng phí.

Điển hình nhất chính là những lúc giao tranh thắng và áp đảo về số lượng người, họ cũng biết call đồng đội tiêu diệt mục tiêu lớn trên bản đồ. Tuy nhiên, bước đi mang tính chiến thuật này gặp rất nhiều khó khăn ở bậc xếp hạng này, một số nghe theo và trợ giúp họ, một số thì lại làm điều họ thích. Hoặc tệ hơn, họ đồng tâm hiệp lực để hạ gục mục tiêu, nhưng chưa biết cách buông sát thương như các người chơi rank cao, dẫn đến việc các “Đấng cứu thế” nẫng tay trên, ks mạng của những vị trí Carry, vô tình thua một vố thật đau.

Từ những tình huống trên, ta thường hay nghe những người bạn của chúng ta “khóc” một câu rất quen thuộc “Xanh cũng thua, nát cũng thua”, sau đó bồi thêm 1 câu chửi “tại team…”.

Cánh cửa của “Vinh Quang”

Khác với Sắt đoàn, người chơi vốn dĩ hiểu rằng, bọn họ đều là những người còn rất mới mẻ với tựa game MOBA này, vẫn là những chơi còn đang học hỏi từng chút một về cơ chế hoạt động, vận hành game, cũng như các vị tướng họ đang sử dụng. Họ vui vẻ chơi với nhau, chỉ cần đánh đủ số trận và tích lũy kinh nghiệm, sự hiểu biết, họ sẽ nhanh chóng thoát khỏi bậc xếp hạng này.

Kết quả hình ảnh cho elise vinh quang

 

Khác với Đồng đoàn, nơi rất nhiều người từ mọi bậc xếp hạng khác nhau hướng về nó vì tính “giải trí” cực kỳ cao. Nơi mọi người có thể thỏa sức thể hiện bản thân và dễ dàng có được những highlight “đỉnh cao” để đời. Nơi mà những điều hài hước, những đoạn clip dí dỏm nhất thường được ra đời. Làm sao một bậc xếp hạng như thế lại gây áp lực, khó dễ cho những người leo rank được.

Thế nhưng, mọi chuyện sẽ khác xa một cách chóng mặt khi bạn đặt chân lên Rank Bạc. Mọi sự phức tạp, thói hư tật xấu cũng như độ trẻ trâu của đại đa số người chơi Liên Minh Huyền Thoại đều được hồi tụ gần như đầy đủ nơi đây.

Áp lực vô hình ở thời điểm này chính là sự hiện diện của bậc xếp hạng kế tiếp – Vàng đoàn– nơi mà hàng năm, các game thủ thuộc bậc xếp hàng này sẽ được nhận một trang phục miễn phí nhưng cần phải có trong bộ sưu tập trang phục của mỗi người, và chỉ có thể mở khóa vào mỗi dịp kết thúc mùa giải mà thôi, không bao giờ mở bán, cũng như không thể tìm kiếm được từ các rương Hextech.

Kết quả hình ảnh cho elise vinh quang

Chính vì độ hiếm của nó, quan trọng hơn là đồ “chùa” mà còn đẹp nữa thì mấy ai mà không thích nhỉ. Nếu nhìn vào bộ sưu tập mà không có những trang phục này thì như mất đi giá trị người chủ. Hơn hết cả, từ bao giờ, Rank Vàng đã là một cột mốc quan trọng để đánh giá sự “trưởng thành” của một người chơi trong phương diện kiến thức về trò chơi, cũng như về lối tư duy trong cách chơi của họ.

Chính vì những “món quà” danh vọng siêu hời trước mắt, cũng như việc khẳng định bản thân mình, ai ai cũng muốn có được dẫn đến việc họ không từ một thủ đoạn nào để có thể đạt được. Vì thế, Bạc đoàn thường hiện hữu rất nhiều những mặt tiêu cực trong một ván đấu.