LMHT: Đội trưởng Optimus sẽ đi về đâu sau khi rời Team Flash?

(JBO 247) Như vậy là sau khi dừng bước một cách đáng tiếc tại vòng chung kết VCS mùa hè vừa rồi, sau trận thua 1-3 trước Lowkey, Team Flash đã đánh mất tấm vé đến CKTG năm nay.

 

Từ Sky Gaming Daklak cho đến khi đổi tên thành Team Flash, hai năm qua họ thực sự vẫn chưa có điều mình cần dù luôn được đánh giá là một đội tuyển rất mạnh của giải đấu quốc nội. Và rồi giọt nước cũng tràn ly khi vào ngày 23/9 vừa qua, trang chính thức của Team Flash thông báo người đội trưởng của họ chính thức rời đi. Vậy đâu sẽ là ngã rẽ của chàng trai lắm tài nhưng kém may mắn này?

Optimus sẽ rời bỏ thi đấu chuyên nghiệp?

Có khả năng điều này sẽ được diễn ra khi rất nhiều lời đồn đoán được đưa ra. Nhất là bởi thật ra đến thời điểm hiện tại thì Optimus đã gắn bó với thi đấu chuyên nghiệp quá dài, tính từ 2013 cho đến nay đã là 6 năm. Optimus được biết đến với người chơi đường giữa có kĩ năng cao thì dần già tuổi tác đã khiến cho anh chàng này không còn sự bung sức  khi đối đầu với các Midlaner trẻ tuổi khác. Những màn thể hiện 2 năm vừa qua là những cống hiến cuối cùng của Optimus trên con đường thi đấu chuyên nghiệp. Thế nhưng số phận đã không mỉm cười với anh ta.

Rời Flash, Optimus khả năng cao sẽ nghiêng về làm Streamer, bởi hiện tại anh ta đã có một kênh Youtube với khoảng 4K người theo dõi. Kinh nghiệm, độ hiểu biết về game, vốn tướng rộng và quan trọng hơn hết là lượng fan đông đảo là những điều cần thiết để anh ta phát triển trở thành một Streamer thật thụ của đấu trường LMHT Việt Nam. Đây cũng là một công việc ổn  định hơn rất nhiều so với thi đấu chuyên nghiệp.

Quay trở về với GAM esports?

Nghe thì có vẻ vô lý nhưng điều này cũng có khả năng xảy ra khi GAM từng là bệ phóng giúp cho Optimus trở thành người chơi đường giữa hay nhất Việt Nam. Vào thời điểm năm 2017, nơi họ tham gia CKTG cũng đã đạt được những thứ hạng  chấp nhận được. Dù hiện tại thì GAM đã chốt sổ cho danh sách những thành viên thi đấu CKTG năm nay, thế nhưng sau đó thì sau nhỉ?

Vấn đề của GAM là chưa có một người chơi đường giữa thực thụ. Cái tên Kiaya xuất phát điểm cũng là người chơi đường trên, các lựa chọn của anh ta cũng có xu hướng nghiêng nhiều về sát thương vật lý. Optimus thì đa dạng hơn nhiều khi có thể xử dụng nhiều chất tướng khác nhau. Anh ta có thể thua sức trẻ về kĩ năng nhưng kinh nghiệm thi đấu và bản lĩnh thì có thừa. Trở về GAM cũng đồng nghĩa với việc anh ta sẽ đánh cặp với người đi rừng Levi, đó không phải là một điều tuyệt vời hay sao?

Chuyển sang thi đấu cho Dashing Buffalo

Bầy trâu đỏ từ cương vị vô địch VCS 2 mùa liên tiếp. Đại diện của Việt Nam tham dự MSI 2019 đã tụt dốc không phanh. Cùng với đó là sự ra đi của Zeros, cùng với đó là sự trật nhịp của những người chơi. Vị trí thứ 4 rõ ràng không thể khiến nhà tài trợ của Dashing hài lòng. Ren đã chính thức chia tay và nhà dầu gội Dashing có tiếp tục đồng hành của họ hay không thì vẫn là dấu hỏi.

Tuy nhiên sự thất bại tại mùa giải năm qua cũng làm xáo trộn đội hình của DBL khi thể hiện không đúng trình độ chuyên môn của mình. Và cái tên Optimus sẽ là một sự lựa chọn thích đáng để có thể bù đắp vào những khoảng trống vào thời điểm hiện tại. Nghe có vẻ hợp lý nhưng khả năng cũng rất là ít.

JBO 247