LMHT: Đối thủ của Lowkey tại vòng khởi động CKTG 2019 (Phần 1)

(JBO 247) Vậy là Lowkey đã rất may mắn khi rơi vào bảng đấu ít khó khăn nhất khi phải đối diện với hai đối thủ dễ xơi là người anh em láng giềng là MEGA và Hong Kong Attitude. Nhưng trước tiên hãy xem qua những chỉ số của họ để xem qua đâu là tảng đá ngáng đường. Đây chính là 2 liều thuốc thử đầu tiên tại vòng khởi động tại CKTG 2019 để xem Lowkey có phải là cái tên xứng đáng vào vòng bảng hay không.

Thành tích đạt được và lối chơi của MEGA

Đối thủ đầu tiên của Lowkey tại bảng đấu này là MEGA, đây là lần đầu tiên đội tuyển này đặt chân đến với CKTG. Đội tuyển Thái Lan này đã gặt hái được một số thành công nhất định, đáng kể nhất là việc tham gia vào vòng khởi động MSI 2019 được tổ chức ở TP HCM vào giữa năm nay. Mặc dù không thể bước tiếp vào vòng bảng nhưng đó cũng là một cột mốc quan trọng của đội tuyển này. Tham dự MSI 2019, MEGA đã thể hiện phong độ ấn tượng, kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 2 cùng một tấm vé góp mặt tại vòng loại khu vực.

TIếp nối thành công, MEGA đánh bại tất cả các đối thủ cản đường và giành cho mình tấm vé tham dự CKTG 2019. Bộ khung đội hình MEGA là sự kết hợp giữa những tuyển thủ kinh nghiệm đến từ Thái Lan và bộ đôi đường giữa đến từ Hàn Quốc. Việc chiêu mộ 2 tuyển thủ Hàn Quốc nằm trong kế hoạch phát triển đội hình của MEGA. Điều này giúp họ tiến xa hơn tại các giải đấu quốc tế. Với nền tảng là những tuyển thủ kinh nghiệm cùng với cặp đôi đường dưới có khả năng gánh đội tạo nên sự khác biệt đáng kể trong giao tranh.

MEGA chọn cho mình lối chơi kiểm soát, tận dụng tối đa lượng tài nguyên rừng và tránh giao tranh ở giai đoạn đầu game. Cuối game lại tổ chức giao tranh và giành thắng lợi.

Những mũi nhọn của MEGA

Cái tên đặc biệt của MEGA là G4 – Người con xa xứ. G4 đang có một phong độ đỉnh cao tại MEGA khi là người farm tốt nhất của team. Điều này được thể hiện qua sự dẫn đầu chỉ số lính của cả 2 đội. Số lính trung bình của anh là 250 mỗi trận đấu. Tuy nhiên với lối chơi của cả đội là hạn chế giao tranh ban đầu và giao tranh về sau nên việc anh chơi sát thủ hay tướng farm hòa đều kéo game về sau trận đấu chứ không đánh hổ báo. So với Artifact là hai thái cực hoàn toàn, anh chàng Việt Nam chúng ta luôn đánh hổ báo và lấn lướt đối thủ của mình.

Ngoài ra thì bộ đôi ngoại binh người Hàn cũng mang lại nhiều bất ngờ ở khu vực đường dưới. Được tuyển chọn nhằm đạt giải cao cho MEGA tại các giải đấu quốc nội cũng như là các giải đấu ngoài nước. Chính vì thế mà việc thống trị hoàn toàn vòng bảng là điều không có gì quá ngạc nhiên. Do lối chơi của cả đội là nhắm vào cuối game nên bộ đôi này càng có cơ hội để chứng tỏ khả năng gánh team của mình ở những pha giao tranh cuối trận.

Xét về lối chơi giao tranh của Lowkey thì lối chơi của MEGA lại khác hoàn toàn khi đánh thủ hòa và kéo về cuối game. Nên việc thắng hay thua sẽ phụ thuộc vào những mũi nhọn như bộ đôi đường dưới của MEGA và kể cả người đi rừng của họ. Thế nhưng, so với  Lowkey thì MEGA là một cái tên không quá khó khăn để có thể giành được chiến thắng. Và cuối cùng thì cùng chờ đón trận đấu của Lowkey với MEGA nhé.

JBO 247