LMHT: Điều gì tạo nên áp lực cho rank Bạc? (Phần 1)

Một trong những hạng rank mà rất nhiều người chơi LMHT đều trải qua để tiến lên các hạng rank cao hơn và hơn nữa còn là cột mốc để có thể nhận về nhiều phần quà hấp dẫn chính là Rank Bạc.

Liên Minh Huyền Thoại là tựa game được đánh giá là thu hút đông đảo người chơi nhất trong số những game Esports hiện nay. Một trong những điều khiến cho LMHT thu hút được người chơi bởi chiến thuật cạnh tranh hấp dẫn. Ngoài ra còn là việc thi đấu xếp hạng để thể hiện khả năng của mình với mọi người. Chính vì thế mà việc đấu xếp hạng khiến cho LMHT trở nên thu hút người chơi so với những tựa game esports. Ở mỗi bậc xếp hạng lại đánh giá được khả năng riêng của mỗi người và mỗi thứ hạng còn mang đến một đặc trưng riêng khiến người chơi muốn chinh phục. Tuy nhiên có một xếp hạng cực kì quen thuộc với người chơi mà bất cứ ai cũng muốn có thể nhanh nhất vượt qua đó là Bạc Đoàn.

Tư duy chiến thuật đang trong quá trình hình thành

Có nghĩa là những người chơi ở rank Bạc đã qua được mức chơi game theo kiểu vô tư, thoải mái không quan trọng thắng thua nhưng lại chưa đạt đến mức cùng đồng đội am hiểu tường tận về các tư duy chiến thuật trong LMHT. Đây là giai đoạn chuyển mình hình thành các tư duy chiến thuật cơ bản nhất của những người chơi LMHT. Tuy nhiên họ lại chưa biết cách để có thể triển khai tốt các chiến thuật mà họ học được.

Ngoài ra tại cấp bậc rank này, những người chơi đã có thể có được những sự lựa chọn trong các đường phù hợp với mình nhưng lại không thể phát huy và hiểu rõ hết tất cả các kĩ năng của từng vị tướng. Chính điều đó mà những “đấng cứu thế” có thể khai thác triệt để.

Việc lựa chọn những vị tướng mạnh trong những bản cập nhật của rank Bạc thông qua việc tham khảo các trang web game uy tín, các buổi livestream hay còn là những buổi thi đấu chuyên nghiệp. Nhưng khi được hỏi đến thì họ lại không am hiểu về các vị tướng đấy cho lắm. Ngoài ra họ đã biết kêu gọi giao tranh khi nhận thấy phe mình có được những lợi thế mà đồng đội tạo nên.Đấy chính là nhưng đặc điểm của người rank Bạc.

Khác với người chơi đến từ rank Sắt và rank Đồng, người chơi rank Bạc đã bớt đi những tính trẻ trâu, thiếu hợp tác và thi đấu nhằm mang mục đích “cho vui” thay vì phấn đấu để có được một thứ hạng tốt. Thi đấu xác định để có thể đạt được mục tiêu cao, người chơi rank Bạc còn cố gắng để có thể nhận được những phần quà khi kết thúc mùa giải. Những phần quà hoàn toàn miễn phí và hết sức đẹp thì không có lý do gì để những người chơi Bạc Đoàn có thể bỏ qua.