LMHT: Caps là cái tên xuất hiện trong Top 5 vị trí đường giữa xuất sắc nhất tại CKTG 2019 (Phần 1)

(JBO 247) Trong tất cả các Top 5 tuyển thủ thì Top 5 tuyển thủ đường giữa là khó khăn nhất. Các đội tuyển tại CKTG 2019 đều đem đến những vị trí đường giữa hết sức chất lượng nhất mà thế giới từng chứng kiến trong nhiều năm trở lại đây. Sau đây là 5 cái tên xuất sắc nhất tại vị trí đường giữa ở thời điểm hiện tại.

Showmaker

Đứng ở vị trí thứ 5, chẳng biết cái tên Showmaker được lấy từ đâu nhưng nó thực sự trùng hợp với lối chơi và phong cách của người chơi sinh năm 2000 này. Một người sinh ra để tỏa sáng. Tâm điểm trong LCK 2019, Showmaker dẫn đầu cả đội với số lần MVP, với 700 MVP. Con số này còn được tăng lên đến 800 ở mùa hè 2019. Rõ ràng để có thể đạt được số điểm MVP đáng nể như trên thì lối chơi của Showmaker phải có những điểm sáng nhất định.

Ngoài kĩ năng cá nhân cực cao, Showmaker còn là một chơi sẵn lòng chấp nhận mạo hiểm để có thể tỏa sáng cho cả đội. Kết hợp với những người đồng đội có kinh nghiệm cao như Canyon, Nuguri, DAMWON Gaming ở thời điểm hiện tại là một đội hình giàu sức trẻ mà bất cứ đội tuyển nào cũng e sợ  và dè chừng.

Chovy – Griffin

Chovy là một trong những tài năng lớn nhất của LMHT Hàn Quốc ở thời điểm hiện tại. Chàng trai sinh năm 2001 có màn ra mắt không thể hoàn hảo hơn cùng với Griffin khi hủy diệt vòng bảng 3 kỳ LCK liên tục. Và có lúc đã kế thừa danh hiệu của Faker ở vị trí đường giữa xuất sắc nhất. Ở Chovy, ta thấy được một người chơi ở kĩ năng thượng thừa, một cá tính mạnh mẽ. Và có thể hủy diệt bất cứ người chơi đường giữa nào ở LCK. Điều này được thể hiện rõ nhất là trong những trận Bo1 với kĩ năng và ngẫu hứng.

Tuy nhiên điểm yếu lớn nhất của Chovy là luôn gục ngã trong những thời khắc quan trọng nhất. Ba mùa giải thi đấu ở LCK luôn thống trị ở khu vực vòng bảng nhưng Griffin cùng với Chovy vẫn chưa một lần chạm tay vào một chiếc cúp danh hiệu nào cả. Và chắc chắn điều này sẽ phần nào ảnh hưởng đến tâm lý thi đấu về sau của Chovy. Hy vọng là tại CKTG 2019 lần này Chovy có thể vượt qua được chính mình để cùng với Griffin bước lên đỉnh vinh quang cao nhất ở đấu trường chuyên nghiệp.

Faker – SKT T1

Tuyển thủ vĩ đại nhất lịch sử Esports đã chứng minh rằng anh là cái tên không thể thiếu trong đội hình SKT. Dù về kĩ năng cá nhân thì Faker đã không còn quá vượt trội so với những người chơi đường giữa khác ở nhiều năm về trước. Nhưng tầm ảnh hưởng của quỷ vương bất tử chẳng thể nào phai nhạt đi chút nào. Faker vẫn là đầu tàu, là bộ não chính của SKT.

Với những người đồng đội có kĩ năng cao như Khan hay Tedy, lối chơi của Faker giờ không còn quá mạnh mẽ và táo bạo như trước nữa. Mang thiên hướng lùi về phía sau để hỗ trợ cho các người chơi trong đội. Với những sự lựa chọn trong thời gian gần đây đã chứng minh rằng kĩ năng của Faker cũng không hề tụt giảm đi một chút nào sau chừng ấy năm chinh chiến. Hơn nữa thì bể tướng vô biên khổng lồ cũng tạo ra một lợi thế không nhỏ cho SKT khi cấm và đấu.

Còn tiếp