LMHT: Cẩm nang leo rank từ sắt đến bạc kim (Phần 1)

(JBO 247) Nếu như bạn đang loay hoay với việc không biết cách nào để có thể thoát khỏi hạng rank của mình thì đây là một bài viết dành cho bạn.

Leo rank ở LMHT là nơi thể hiện trình độ cũng như là mục tiêu của rất nhiều người cũng như là rank vàng và những phần thưởng cuối mùa. Vì vậy hãy để bọn mình đưa ra một số lời khuyên giúp các bạn đánh hạng hiệu quả nhé.

Rank Sắt

Từ khi được Riot thêm vào trong xếp hạng, những ai thuộc nhóm Fe này chắc chắn là những trường hợp đánh mãi không lên hay là mới chơi còn non xanh vẫn còn mắc kẹt chưa thể thoát ra được. Thế nhưng để leo từ rank sắt lên đồng cũng không khó chút nào đâu.

Giới hạn của 2 rank này không mấy khác biệt. Lời khuyên của rank này chính là kết thúc ván đấu thật sớm. Khi bạn có lợi thế thì hãy đẩy thẳng một đường và hủy duyệt đối phương thôi. Không biết di chuyển hay giúp các lane khác đâu, chỉ biết đanh nhau rồi chết ở lane của mình mà thôi. Nếu bạn có một tí kĩ năng thì điều này không thành vấn đề. Hãy trổi hoặc tiêu diệt đối phương để có thể nhanh chóng mạnh lên. Ngoài ra còn là sự lựa chọn một số vị tướng mạnh trong việc đi lane cũng là một sự lựa chọn không hề tồi một chút nào. Hãy sớm thoát khỏi đây nếu như bạn muốn trãi nghiệm những sự mới lạ của LMHT nha.

Rank đồng

Nghe đến cụm từ này chắc hẳn các bạn nghĩ ngay đến rank đồng nát của LMHT ngày xưa, so với rank sắt rỉ kia thì đồng là rank khá hơn một tí. Một tí thôi chứ không có khác biệt gì nhiều lắm đâu. Thoát khỏi rank này cũng không khó lắm chỉ cần bạn nâng cao kĩ năng của một mình chút như tập trung farm đề không bị thọt vàng so với mặt bằng chung, chỉ cần bạn hơn đối phương về mặt trang bị thì bạn có thể nhanh chóng kết thúc ván đấu. Cũng như rank sắt, bạn chỉ cần đẩy đường càng xa càng tốt, đẩy xong hẳn trụ 2 rồi thì di chuyển sang các lane khác giúp họ đẩy trụ. Vì game này trụ là quan trọng nhất và cũng là cách để bạn có thể nhanh chóng thoát khỏi rank đồng một cách nhanh nhất.

Rank Bạc

Nếu như bạn đã có thể lên được rank bạc thì xin chúc mừng, kiến thức và kĩ năng của bạn đã khá hơn rồi. Lúc này bạn cần bỏ thời gian ra để tìm hiểu về game, đại loại như là tướng nào mạnh trong meta này, tướng nào sẽ đẩy trụ nhanh, tướng nào sẽ là khắc tinh của vị tướng nào…Những câu hỏi trên sẽ giúp bạn có thể tăng tỉ lệ win so với những người chơi khác đấy. Bổ sung cho những các bạn ở rank này là các vị tướng đánh xa sẽ trên cơ những vị tướng đánh gần đấy nhé. Sát thủ sẽ rất mạnh trong việc kết liễu các mục tiêu yếu máu  như mid và AD. Vậy nên AD và AP cần được bảo vệ trong giao tranh. Ở Rank này những người đi rừng biết một chút ít kĩ năng rồi nên hay hãy ghé thăm những lane nào mà bạn thích gank, tạo lợi thế đầu game sẽ giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc đi gank. Bấy nhiêu đó thôi cũng có thể giúp bạn thoát khỏi rank bạc đó rồi.