LMHT: Các yếu tố cơ bản để nắm lợi thế khi giao tranh tổng (Phần 2)

Lao vào đội hình đối phương, dồn sát thương vào một mục tiêu nhất định

Dồn sát thương vào chủ lực của đối thủ chắc hẳn là việc mà tất cả người chơi LMHT đều đã biết rất rõ. Đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng dành cho các sát thủ trong mỗi pha giao tranh. Nhưng để đạt được mục tiêu đặt ra bạn cần xem xét lại tương quan lực lượng và những trang bị được lên trước khi xông vào tránh một cái chết uổng phí mà lại không thực hiện được mục tiêu của mình nhé.

Kĩ năng trên diện rộng

Nói nghe có vẻ đơn giản nhưng việc sử dụng các kĩ năng chuẩn xác trong việc tổ chức giao tranh tổng là rất khó khăn. Người chơi cần hiểu rõ được các kĩ năng được trang bị, hơn thế là khả năng tính toán được lượng sát thương tung ra và lượng máu của đối thủ sẽ quyết định trực tiếp đến việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hay không. Đây sẽ là một nhiệm vụ cực kì khó khăn mà bạn cần phải luyện tập nhiều để có thể thực hiện một cách tốt nhất, lợi thế của ván đấu từ đây mà ra.

Mở màn giao tranh

Chắc hẳn đây là nhiệm vụ quan trọng nhất trong việc mở giao tranh tổng. Việc bạn mở đầu một giao tranh tổng tốt sẽ giúp mở ra cơ hội chiến thắng nhưng ngược lại nếu bạn mắc sai lầm thì hậu quả của nó có thể nằm ngoài sức tưởng tượng của bạn.

Chính vì thế, việc chọn một vị tướng có khả năng mở giao tranh tốt hết sức quan trọng trong mỗi team đấu. Yếu tố bất ngờ là việc mà bạn cần nắm để có thể nhanh chóng khiến cho đối phương không kịp trở tay và xử lý tạo điều kiện cho bạn. Những vị tướng được chọn cho việc giao tranh tổng thường mang xu hướng chống chịu, khống chế cao. Những vị tướng này đa số sẽ chịu rất nhiều sát thương nên chống chịu là sự lựa chọn hàng đầu. Tướng khống chế sẽ tạo ra lợi thế rất nhiều khi mở giao tranh tổng khi có thể vô hiệu hóa được rất nhiều người chơi từ phía đối phương.

Ngoài các tướng chống chịu và khống chế tốt thì rừng cũng là một sự lựa chọn cho việc mở giao tranh khi có các kĩ năng sat thương cao và di chuyển nhanh nhẹn. Một số vị tướng đi rừng mở giao tranh tốt như Xin Zhao, Hecarim, Nautilus, Vi, Rammus…. Tướng đi rừng đặc biệt phát huy tác dụng cao trong việc mở giao tranh tổng trong đội hình thiếu các tướng chống chịu và khống chế. Tóm lại việc mở màn giao tranh hết sức quan trọng trong mỗi trận đấu mà bạn cần nắm được kĩ năng để có thể mang lại những lợi thế tốt nhất sau những pha giao tranh tổng.