Karmine Corp chính thức gia nhập LEC mùa giải 2024

Karmine Corp

Karmine Corp đã xác nhận việc mua lại vị trí của Astralis trong Giải vô địch Liên minh huyền thoại EMEA (LEC) vào ngày hôm nay, nơi tổ chức của Pháp sẽ ra mắt vào năm 2024.

Karmine Corp
Karmine Corp chính thức gia nhập LEC mùa giải 2024

Đội tuyển Karmine Corp chính thức gia nhập LEC mùa giải 2024

Tổ chức này đã cố gắng gia nhập LEC vào cuối năm 2022 nhưng không được Riot Games chấp nhận , khiến người hâm mộ tò mò về hoàn cảnh đằng sau quyết định này. Tuy nhiên, chưa đầy một năm sau, người đồng sở hữu Karmine Corp, Kamel “Kameto” Kebir bắt đầu bóng gió về khả năng giấc mơ trở thành hiện thực và sớm công bố tin tức mà mọi người hâm mộ KC đều mong đợi.

Được thành lập vào tháng 3 năm 2020 bởi các người truyền phát Twitch Kameto và Zouhair “Kotei” Darji, Karmine Corp nhanh chóng thăng hạng trong giải đấu quốc gia Pháp, LFL, giành được hai chức vô địch và giành được bốn giải đấu EMEA Masters. Tổ chức này tự hào có một “bức tường” gồm những người hâm mộ cuồng nhiệt, những người chiếm phần lớn trong đám đông tại Vòng chung kết Mùa giải LEC 2023 ở Montpellier và hiện chắc chắn sẽ theo sát giải đấu châu Âu.

Nhưng đối với mỗi người mới tham gia LEC, đều có một tổ chức lịch sử rời đi và giờ là lúc Astralis phải ra đi. Tổ chức này đã mạo hiểm gia nhập LEC sau khi mua lại Origen, một đội đã từng là một phần của giải đấu Châu Âu từ năm 2015 và được đổi tên thành vào năm 2020. Giờ đây, chỉ sau ba năm, Astrails sẽ chia tay LEC.

Thông tin cơ bản về đội tuyển mới này

Karmine Corp
Karmine Corp đã cố gắng gia nhập LEC từ năm ngoái

Maximilian Peter Schmidt, giám đốc Liên minh huyền thoại Esports EMEA tại Riot cho biết : “Astralis đã là đối tác có giá trị đối với chúng tôi trong suốt thời gian tham gia LEC và chúng tôi chúc tổ chức này những điều tốt đẹp nhất với những nỗ lực trong tương lai. “Nhưng chúng tôi biết vị trí của nó sẽ nằm trong tay Karmine Corp.”

Đáng chú ý, Karmine Corp đã cố gắng gia nhập LEC từ năm ngoái nhưng vào thời điểm đó, tổ chức này chưa đáp ứng được mọi yêu cầu. Theo Riot, quy trình đánh giá kỹ lưỡng của LEC bao gồm đánh giá quyền sở hữu của các đội tiềm năng, sức mạnh thương hiệu, fandom, lịch sử kinh doanh, mục tiêu và chiến lược phát triển người chơi.

Dựa trên các tiêu chí này, các quyết định được đưa ra, chấp nhận người nộp đơn hoặc thực hiện quyền phủ quyết dựa trên các khía cạnh khác nhau trong đơn đăng ký của họ. Nhóm bán, trong trường hợp này là Astralis, nắm quyền quyết định trong việc lựa chọn chủ sở hữu mới cho vị trí của mình, trong khi Riot có quyền phủ quyết để tạm dừng các giao dịch nếu Karmine Corp không tuân thủ các tiêu chí đã thiết lập cho các tổ chức hợp tác, theo Riot.