JDG thể hiện đẳng cấp trong trận đấu với LNG tại CKTG 2023

JDG

Giữa tất cả các khu vực chính trong Liên minh huyền thoại, Trung Quốc có thể là một trong những khu vực tài năng nhất trong số đó. LPL đã giành được nhiều danh hiệu quốc tế trong thập kỷ qua và năm nay, hạt giống hàng đầu của giải đấu, JD Gaming, được chọn là đội được yêu thích nhất tại Giải vô địch thế giới 2023.

JDG
JDG thể hiện đẳng cấp trong trận đấu với LNG tại CKTG 2023

JDG thể hiện đẳng cấp trong trận đấu với LNG tại CKTG 2023

Kẻ tung hứng hiện đang bất bại tại sự kiện này, khi đã hạ gục Team BDS, Bilibili Gaming và LNG Esports thông qua giao tranh tổng quyết liệt và đưa ra quyết định dũng cảm. Ví dụ, trong loạt trận gần đây nhất, họ đã giành được suất vào vòng loại trực tiếp bằng cách chơi trội hơn đối thủ bằng khả năng giao tranh vượt trội và thực hiện hoàn hảo.

Trong ván đấu đầu tiên với LNG, cả tinh thần đồng đội lẫn kỹ thuật cá nhân xuất sắc của JDG đều được thể hiện khi cuối cùng họ đã xoay chuyển trận đấu theo hướng có lợi cho mình bằng pha giao tranh 5v5 hủy diệt tại Baron. Cuộc chiến bắt đầu khi hỗ trợ LNG Fu “Hang” Ming-Hang quyết định lao về phía trước và hất tung ba thành viên JDG lên không trung bằng khả năng Pulverize của Alistar.

Dù Hằng có thể bắt kịp JDG trong tình huống mất cảnh giác nhưng đồng đội của anh đã không ở vị trí thuận lợi để tận dụng lợi thế giao tranh của anh. Do đó, điều này cho phép nhiều thành viên JDG tập hợp lại đồng thời cho phép ngôi sao đường giữa Zhuo “hiệp sĩ” Ding kích hoạt Đồng hồ cát Zhonya của anh ấy, khiến anh ấy trở nên bất khả xâm phạm trong một số thời điểm quan trọng.

LNG lép vế trước đối thủ đáng gờm

LNG
LNG lép vế trước đối thủ đáng gờm

Dù vậy, LNG vẫn tiến vào hố Baron trong nỗ lực hạ gục xạ thủ Park “Ruler” Jae-hyuk của JDG, buộc người đi đường trên Bai “369” Jia-Hao buộc phải thực hiện một pha chơi để cứu xạ thủ của mình. Bằng cách lướt về phía sau và sử dụng chiêu cuối của K’Sante để đẩy Akali của kẻ địch ra xa, anh ta đã có thể giữ an toàn cho Ruler trong khi Zhonya của Hiệp sĩ cuối cùng cũng chạy ra ngoài.

Khi LNG tập hợp lại, Knight thực hiện một pha chớp nhoáng hoàn hảo vào chiêu cuối của Orianna, kéo theo bốn kẻ địch để dễ dàng quét sạch giao tranh. Kỹ năng này cũng được sử dụng kết hợp với Đòn tấn công Ntofo của K’Sante, giúp giữ bốn kẻ thù trên không trong vài giây nữa khi chúng bị xé toạc bởi lực sát thương cực mạnh của chúng.

Trận giao tranh này chỉ là một ví dụ về cách phối hợp và năng khiếu máy móc của đội này cũng như lý do tại sao họ lại nằm trong số những ứng cử viên được yêu thích để vô địch Thế giới năm nay. JDG là một đối thủ đáng sợ và đã sử dụng lối chơi này để thống trị các giải đấu trong khu vực và quốc tế. Tuy nhiên, họ sẽ phải giữ nguyên cường độ này nếu muốn mang về chiếc cúp vô địch khi kết thúc giải đấu.