Ít nhất một đội LEC vào tứ kết CKTG 2023 sau lễ bốc thăm vòng 4

CKTG 2023

Sau khi kết thúc các trận đấu ở vòng 3 vào ngày 23 tháng 10 tại giải Thụy Sĩ tại CKTG 2023, các trận đấu ở vòng 4 đã được bốc thăm. Những trận đấu này có hai trận đấu giữa Châu Âu và Bắc Mỹ và đội chiến thắng một trong số đó sẽ đủ điều kiện vào tứ kết.

CKTG 2023
Ít nhất một đội LEC vào tứ kết CKTG 2023 sau lễ bốc thăm vòng 4

Ít nhất một đội LEC vào tứ kết CKTG 2023 sau lễ bốc thăm vòng 4

G2 Esports và NRG, hai đội phương Tây duy nhất ở bảng đấu 2-1, sẽ được xếp hạt giống ở vòng loại trực tiếp sau khi họ được chọn thi đấu với nhau. T1 sẽ đối đầu với Bilibili Gaming và LNG Esports sẽ đấu với KT Rolster trong cùng một bảng đấu.

Khi xét đến việc xếp hạt giống 1-2, một trận El Clásico của Liên Minh Huyền Thoại sẽ diễn ra với việc Cloud9 đấu với Fnatic trong loạt BO3 để sinh tồn. Đội châu Âu thứ hai trong bảng đấu, MAD Lions, sẽ gặp khó khăn hơn nhiều để vượt qua sau khi họ đối đầu với Weibo Gaming, trong khi Dplus KIA sẽ thi đấu với GAM Esports.

Nhìn chung, tất cả sáu trận đấu sẽ có sự góp mặt của các đội từ các khu vực khác nhau, không có “Nội chiến” nào diễn ra ở vòng 4 của vòng 4 Thế giới 2023 tại Thụy Sĩ.

Trong khi vòng thứ ba chứng kiến ​​​​hai đội đầu tiên dưới dạng JD Gaming và Gen.G lọt vào vòng loại trực tiếp với tỷ số 3-0, nó cũng chia tay hai đội đầu tiên. Team Liquid và Team BDS đã bị loại khỏi cuộc thi sau khi thua lần lượt trước GAM và DK.

Tất cả các đội còn lại ở vòng CKTG 2023 tại Thụy Sĩ sẽ có nhiều thời gian để luyện tập cho cuộc đụng độ sắp tới, vì giải đấu sẽ trở lại sau ba ngày nữa . Hai trận đấu đầu tiên mà C9 sẽ đối đầu với Fnatic và MAD sẽ đối đầu với Weibo Gaming được lên lịch vào thứ Năm, ngày 26 tháng 10.

Lee Sin
Lee Sin của Canyon loại BDS khỏi CKTG 2023

Lee Sin của Canyon góp phần loại BDS khỏi Giải vô địch thế giới Liên minh huyền thoại năm 2023

Dplus KIA đã loại Đội BDS khỏi Giải vô địch thế giới Liên minh huyền thoại năm 2023 sau khi Canyon giành được thành tích cao thực sự trong loạt trận loại trực tiếp hay nhất vào ngày 23 tháng 10.

Các đội đã phải đối mặt với việc bị loại sau khi bị dẫn trước 0-2, nhưng Dplus KIA của Hàn Quốc sẽ sống sót để chứng kiến ​​​​một ngày khác. Đội chủ nhà được yêu thích đã thống trị BDS mà không cho đối thủ châu Âu cơ hội đánh trả.

Trong ván đấu đầu tiên của bộ truyện, BDS đã có một lối chơi mạnh mẽ, chọn những tướng như Volibear, Lee Sin và Blitzcrank. Họ chủ động tìm kiếm những lựa chọn sớm nhưng Dplus KIA đã nhanh chóng đọc được thế trận của họ và phản đòn một cách hoàn hảo. Canyon và đội của anh ấy cuối cùng đã kiểm soát trận đấu, giành chiến thắng đầu tiên sau chưa đầy 26 phút.

Ở ván thứ hai, đó là cơ hội để Canyon sử dụng Lee Sin, và anh ấy đã chứng tỏ những gì người đi rừng Hàn Quốc có thể làm được với vị tướng này. Người chiến thắng Thế giới năm 2020 đã có được hai điểm hạ gục sớm và tiêu diệt hoàn toàn Sheo trong rừng. Sau khi ăn sớm, Canyon đã gây áp lực vừa đủ để Dplus KIA giành được lợi thế trên khắp bản đồ. Với quả cầu tuyết sớm này, họ đã giành chiến thắng ở phút thứ 24 với chỉ 8 mạng hạ gục.