Hai trận đấu được mong chờ nhất tại CKTG 2023 ở Thụy Sĩ

CKTG 2023

Sau khi kết thúc vòng play-in Thế giới vào ngày 15 tháng 10, 16 đội Liên Minh Huyền Thoại thi đấu trong sự kiện chính của giải đấu đã được bốc thăm vào một bảng đấu kiểu Thụy Sĩ. Phần thi đấu tại Thụy Sĩ của CKTG 2023 sẽ thay thế vòng bảng truyền thống mà người hâm mộ đã quen thuộc và sẽ liên tục mang đến cho người hâm mộ nhiều trận đấu cực kỳ hấp dẫn.

CKTG 2023
G2 và Dplus KIA sẽ chiến đấu ở 4 trong 5 Giải vô địch thế giới gần đây

Dplus KIA vs G2 Esports tại CKTG 2023 ở Thụy Sĩ

Đội Dplus (trước đây là DAMWON Gaming/DWG KIA) vs. G2 Esports đã nhanh chóng phát triển thành đối thủ Đông-Tây yêu thích của tôi trong Giải đấu chuyên nghiệp trong vài năm qua, với hai đội chơi với nhau trong 10 trận đấu cá nhân kể từ năm 2019. Trong đó 10 trận, hai đội gần như ngang bằng, Dplus nắm giữ lợi thế 6-4. Sự kình địch này là một trong những trận chiến cân bằng nhất giữa hai đội quốc tế, chứ chưa nói đến hai đội đến từ phương Đông và phương Tây.

G2 và Dplus KIA sẽ chiến đấu ở 4 trong 5 Giải vô địch thế giới gần đây nhất sau thứ Năm, và mặc dù thực tế là chỉ có ba tuyển thủ—Canyon, ShowMaker và Caps—vẫn có mặt từ lần gặp đầu tiên, cả hai tổ chức vẫn giữ vững phong độ ưu tú và liên tục trong số những mối đe dọa mạnh nhất từ ​​các khu vực tương ứng của họ. Nếu G2 chứng tỏ rằng họ là niềm hy vọng lớn nhất của phương Tây tại CKTG năm nay, thì chiến thắng trước đối thủ lâu năm và đối thủ đồng hương trong top 8 là Dplus KIA vào ngày khai mạc giải đấu Thụy Sĩ sẽ là một bài phát biểu quan trọng.

Cloud9 với MAD Lions

CKTG 2023
Hiện Cloud9 và MAD Lions tương đương nhau về sức mạnh cũng như đội hình

Hiện Cloud9 và MAD Lions tương đương nhau về sức mạnh cũng như đội hình, nhưng vào ngày khai mạc chặng Thụy Sĩ 2023, họ sẽ gặp nhau lần đầu tiên sau hơn hai năm. Kể từ năm 2021, C9 và MAD đã cùng nhau xuất hiện tại bốn giải đấu quốc tế khác nhau, nhưng gần như tất cả đều né tránh nhau một cách thành thạo.

Trong lịch sử, tổ chức MAD Lions luôn có tỷ số 2-6 trước các đội NA và đội đã thua 9 trận liên tiếp trên đấu trường quốc tế kể từ Giải vô địch thế giới năm ngoái. Trận đấu trên sân khấu Thụy Sĩ của họ với C9 gây ấn tượng với chúng tôi, một phần vì bất kỳ trận đấu nào của EU/NA đều sẽ hấp dẫn, nhưng cũng vì những tai ương quốc tế của MAD Lions (đặc biệt là với NA) khiến phiên bản này của trận chiến liên khu vực càng trở nên nặng nề hơn.