Hạ gục Gen.G, Bilibili Gaming giành suất vào bán kết CKTG 2023

Bilibili Gaming

Giải vô địch thế giới Liên minh huyền thoại năm 2023 là nơi chứng kiến ​​những cuộc so tài căng thẳng và trận tứ kết ngày 3 tháng 11 giữa Gen.G và Bilibili Gaming cũng không kém gì.

Trận tái đấu rất được mong đợi giữa hai đội cường quốc đã đánh dấu một bước ngoặt của giải đấu khi BLG giành được suất vào bán kết sau chuỗi 5 ván đấu mệt mỏi, xác nhận ít nhất một đội LPL sẽ lọt vào trận chung kết CKTG 2023.

Hai đội trước đó đã vượt qua nhau ở bán kết nhánh thua của MSI 2023 ở London, nơi BLG thống trị Gen.G 3-0, cuối cùng loại họ khỏi giải đấu. Khi hai trận đầu tiên của trận tứ kết Thế giới này diễn ra, có vẻ như lịch sử đã được định sẵn để lặp lại.

Bilibili Gaming
Hạ gục Gen.G, Bilibili Gaming giành suất vào bán kết CKTG 2023

Hạ gục Gen.G, Bilibili Gaming giành suất vào bán kết CKTG 2023

Sự thống trị của BLG đã được thể hiện đầy đủ khi họ giành chiến thắng trong hai ván đầu tiên với khả năng giao tranh ấn tượng và thực hiện hoàn hảo, khiến Gen.G phải vật lộn để tham gia và thực hiện các lối chơi chủ động. Có vẻ như Gen.G, gã khổng lồ trong nước ở khu vực đăng cai giải đấu, đã tìm ra điểm yếu của mình trước BLG . Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi ở ván thứ ba.

Gen.G tận dụng các pha giao tranh và giao tranh tổng quan trọng để đạt được các mục tiêu trung lập, cuối cùng đã giành được ưu thế trong các giao tranh tổng. Trong một giao tranh quan trọng, Gen.G đã tìm ra góc phù hợp để hạ gục BLG , bảo vệ bùa lợi Baron và giành được lợi thế cần thiết để quay trở lại trận đấu.

Khi trò chơi thứ tư của loạt phim diễn ra, có vẻ như trò chơi có thể đã diễn ra theo một trong hai hướng. Nhưng trong một bước ngoặt căng thẳng và then chốt, Delight hỗ trợ của Gen.G đã nắm bắt cơ hội hoàn hảo để giao chiến với BLG, cho phép đồng đội của anh ta săn lùng và đóng cửa BLG. Lối chơi quyết liệt này và một số lối chơi khác sau đó đã đảm bảo thế trận cho Gen.G và khiến đấu trường trở nên điên cuồng khi ván thứ năm sắp diễn ra.

BLG nhắm đến ngôi vương CKTG

Bilibili Gaming
BLG nhắm đến ngôi vương CKTG

Một năm làm việc chăm chỉ và hy sinh chỉ gói gọn trong một trò chơi duy nhất, trò chơi thứ năm và căng thẳng nhất của bộ truyện. BLG ban đầu giành được ưu thế khi giành được huyết thống đầu tiên và hai con rồng đầu tiên. Tuy nhiên, động lực và sự quyết liệt của Gen.G từ hai ván đấu trước đã chuyển sang trận đấu quyết định này khi họ tận dụng áp lực đi đường của mình để thu về các mục tiêu trung lập— nhưng BLG đã tìm thấy thời điểm thích hợp để hạ gục Doran và Chovy , một lần nữa giành được ưu thế .

Với sự kiểm soát của Baron Nashor, BLG gây áp lực không ngừng lên tất cả các đường, đẩy về phía căn cứ của Gen.G. Họ bảo vệ làn đường trên, hạ gục kẻ ức chế đầu tiên và thậm chí hạ gục Chovy. Bất chấp sự phòng ngự quả cảm của Gen.G, những pha tấn công không ngừng nghỉ và lối chơi macro hoàn hảo của BLG đã giúp họ giành chiến thắng.

Với chiến thắng nhọc nhằn này, Bilibili Gaming tiến tới đối đầu với Weiwei Gaming, hạt giống số 4 của LPL, ở bán kết.

Hành trình của Gen.G giờ đã kết thúc trước khán giả quê nhà, một khoảnh khắc buồn vui lẫn lộn đối với gã khổng lồ LCK. Với Silver Scrapes đang chơi ở phía sau, LPL đã giành được một suất vào trận chung kết, khiến người hâm mộ háo hức chờ đợi một đội LCK đủ mạnh để hạ gục họ.