GAM Esports giành quyền tham dự CKTG 2023 tại Thụy Sĩ

GAM Esports

Hạt giống hàng đầu của VCS, GAM Esports đã vượt qua vòng Play-In của Giải vô địch Liên minh huyền thoại thế giới để giành vị trí thứ hai cuối cùng ở đấu trường Thụy Sĩ, hạ gục đối thủ trong khu vực Team Whales với tỷ số 3-1 trong một loạt trận bùng nổ để khởi động ngày cuối cùng của giải đấu.

GAM Esports
GAM Esports giành quyền tham dự vòng CKTG 2023 tại Thụy Sĩ

GAM Esports giành quyền tham dự vòng CKTG 2023 tại Thụy Sĩ

GAM, đội sẽ xuất hiện lần thứ ba tại sự kiện chính của Thế giới vào cuối tuần này, đã rơi xuống nhóm dưới của vòng Play-In vào ngày đầu tiên sau trận thua trước đại diện Brazil LOUD. Đội tuyển Việt Nam buộc phải quay trở lại Movistar R7 trước khi chạm trán và đánh bại LOUD trong trận đấu trả thù, hẹn gặp Team Cá voi.

Ngoài người đi rừng BeanJ, đội TW đã ra mắt tại giải đấu Liên đoàn đỉnh cao năm 2023 và đã vượt qua căng thẳng để đứng đầu bảng B với chiến thắng trước BDS vòng loại WQS và CTBC Flying Oyster. Tuy nhiên, đối thủ VCS của họ sẽ là một bước đi quá xa đối với đội hình trẻ.

GAM mở đầu trận đấu với chiến thắng 27 phút sau Syndra của Kati, với việc người đi đường giữa chứng tỏ sự khác biệt lớn trong bốn trận đấu. Trong khi TW đáp trả bằng chiến thắng nghiêng về một phía đáng kinh ngạc ở ván hai, tỷ số tiêu diệt 20-3 sẽ nhanh chóng bị lãng quên khi GAM củng cố vững chắc vị trí trên sân khấu Thụy Sĩ.

Kati đã để dành màn trình diễn tốt nhất của mình ở vị trí cuối cùng, ghi 5 mạng hạ gục và 17 pha hỗ trợ, trong đó có nhiều pha solo kill khi anh ấy thi đấu trên TW với Orianna, giành MVP của trận đấu và dẫn GAM trở lại sự kiện chính của Thế giới.

Thành tích gần đây nhất của GAM tại CKTG

GAM Esports
Thành tích gần đây nhất của GAM tại CKTG

GAM cũng đã lọt vào sự kiện chính CKTG 2022 thông qua lời mời tự động của VCS, với sự xuất hiện của họ vào năm ngoái đánh dấu sự trở lại của Liên đoàn Việt Nam với giải đấu chính sau khi đại dịch COVID khiến khu vực này không thể tham dự CKTG vào năm 2020 và 2021

Trong cả năm 2019 và 2022, GAM đều thua 1-5 và bị loại thẳng khỏi giải đấu, nhưng với thể thức vòng bảng Thụy Sĩ mới được giới thiệu lần đầu tiên tại CKTG 2023, đội sẽ rất khao khát tiến xa hơn. Họ sẽ tham gia cùng Dplus KIA của LCK và Weibo Gaming của LPL trong nhóm thứ tư để rút thăm, cùng với người chiến thắng trong vòng loại Play-In cuối cùng giữa PSG Talon và Đội BDS.

Vòng Play-In của Liên đoàn Thế giới kết thúc ngày hôm nay , với năm cầu thủ xuất sắc nhất của Talon và BDS quyết định đội thứ 16 và đội cuối cùng tại sự kiện chính.