Cloud9 ADC Berserker giành MVP tại LCS Mùa xuân 2023

Berserker

Sau cuộc thảo luận sôi nổi kéo dài gần một tháng về phần thưởng mùa giải cuối cùng, LCS cuối cùng đã công bố Cầu thủ sáng giá nhất cho Giải mùa xuân 2023. Có rất nhiều ứng cử viên cho thành tích cá nhân được đánh giá cao nhất của LCS, nhưng người chiến thắng cuối cùng lại là ADC trẻ của Cloud9 Kim “Berserker” Min-cheol.

Berserker
Cloud9 ADC Berserker giành MVP tại LCS Mùa xuân 2023

Cloud9 ADC Berserker giành MVP tại LCS Mùa xuân 2023

Đây là mùa giải thứ hai của tuyển thủ đường dưới 19 tuổi người Hàn Quốc với Cloud9, đội tuyển chuyên nghiệp đầu tiên mà anh thi đấu. Sự nghiệp của anh có thể ngắn, nhưng bản lý lịch của Berserker đã rất ấn tượng. Chỉ trong ba mùa giải, anh đã hai lần được chọn vào Đội hình chuyên nghiệp thứ 2, được bầu chọn vào Đội hình chuyên nghiệp số 1 cho Mùa xuân 2023 cùng với giải thưởng MVP LCS và trở thành nhà vô địch LCS Mùa hè năm ngoái, nơi anh ấy cũng là MVP Chung kết.

Bất chấp sự cạnh tranh gay gắt từ những người như Lee “Prince” Chae-hwan của FlyQuest, Berserker đã có một mùa Xuân tuyệt vời và khẳng định mình là xạ thủ hàng đầu trong khu vực. Anh đã dẫn đầu LCS với KDA 10,3, người chơi duy nhất trên 10 tuổi chơi nhiều hơn hai trận và đứng thứ ba trong số các ADC về hầu hết mọi chỉ số đi đường, theo số liệu thống kê từ Oracle’s Elixir. Ngoài thành công mà anh ấy đã đạt được với Cloud9 trên Rift, họ đủ điều kiện tham dự Chung kết LCS Mùa xuân và đã đảm bảo cho mình một suất tham dự MSI 2023, Berserker nhanh chóng trở thành nhân vật được người hâm mộ yêu thích bên ngoài trò chơi.

Cloud9 thường có thành viên đạt được MVP

Cloud9
Cloud9 thường có thành viên đạt được MVP

Cloud9 đang nhanh chóng trở thành một trong những tổ chức thành công nhất tại LCS và các giải thưởng cá nhân cũng không phải là ngoại lệ. Trong 8 mùa giải gần nhất, các tuyển thủ Cloud9 đã giành được 5 giải thưởng MVP (Svenskeren Mùa hè 2019, Blaber 2020 và Mùa xuân 2021, Summit 2022 Mùa xuân, Berserker Mùa xuân 2023). Trong bốn mùa giải vừa qua, không có tuyển thủ nào từ tổ chức khác ngoài Cloud9 giành được MVP trong mùa Xuân.

Trong cùng khoảng thời gian, Cloud9 cũng đã giành được ba chức vô địch LCS. Họ hiện đang tìm kiếm trận thứ tư, đây cũng sẽ là trận thắng liên tiếp đầu tiên của họ kể từ khi NA LCS đổi tên thành LCS. Trên đường đến với trận Chung kết ở Raleigh, North Carolina, Cloud9 đã có hai chiến thắng cách biệt trước CLG và FlyQuest. Bây giờ họ chỉ còn cách một danh hiệu khác một loạt trận, mà họ sẽ đấu với người chiến thắng trong FlyQuest vs Golden Guardians vào Chủ nhật, ngày 9 tháng 4.