CKTG 2023: Broken Blade cứu G2 trước Weibo

Broken Blade

Sau hai ngày diễn ra sôi động tại Summoner’s Rift, G2 Esports vẫn là đội phương Tây bất bại duy nhất tại Giải vô địch thế giới Liên Minh Huyền Thoại 2023 và họ phải cảm ơn Sergen “Broken Blade” Çelik.

Broken Blade
Broken Blade đã cứu G2 trước Weibo bằng một pha chơi quan trọng tại LoL Worlds 2023

Broken Blade đã cứu G2 trước Weibo bằng một pha chơi quan trọng tại LoL Worlds 2023

Hạt giống số một EMEA đã hạ gục Dplus KIA của LCK và Weiwei Gaming của LPL, nhưng sau này có thể đã kết thúc trong thảm họa nếu không có phản ứng nhanh chóng của một trong những người đi đường trên xuất sắc nhất Châu Âu.

Trong giao tranh cuối cùng của trận đấu, WBG và G2 thấy mình bị nhốt trong một trận chiến đẫm máu ở gần cuối bản đồ. Cả hai đội đều bị đánh bầm dập sau khi giết được gần 50 mạng trong trận đấu kéo dài 38 phút, nhưng vẫn quyết tâm vượt ra khỏi làn khói với tư cách là người chiến thắng.

Trong khi các nhà vô địch tuyến đầu đang bận rộn gây sát thương, người đi rừng WBG Wei “Weiwei” Bo-Han đã có thể lẻn ra sau hàng ngũ kẻ thù để bắn thẳng vào ngôi sao xạ thủ của G2, Steven “Hans Sama” Liv. Tuy nhiên, khi người đi rừng tích cực sử dụng khả năng Tấn công và Pin của Vi, BrokenBlade đã cố gắng sử dụng chiêu cuối của Yone đúng lúc để ngăn Weiwei tiếp cận đồng đội của anh ta, nhờ đó cứu được trận đấu.

Lối chơi của tuyển thủ được đánh giá cao

Broken Blade
Broken Blade đã cứu được giao tranh đồng thời cho Hans Sama đủ thời gian

Nếu Weiwei có thể hạ gục Hans Sama bằng khả năng Q của Vi, điều đó sẽ giúp Li “Xiaohu” Yuan-Hao có đủ thời gian để xuất hiện trong vai Azir và có thể giáng một đòn kết liễu vào chủ lực châu Âu. Nếu không có sát thương nhất quán đó, giao tranh rất có thể sẽ nghiêng về WBG và có thể kết thúc với chiến thắng thuộc về đại diện LPL.

Bằng cách lùi lại và lột xác cho ADC của mình, Broken Blade đã cứu được giao tranh đồng thời cho Hans Sama đủ thời gian và không gian để có được một cú triplekill nhanh chóng trên con đường dẫn đến chiến thắng. Với chiến thắng này, G2 đã có cho mình cơ hội giành quyền vào vòng loại trực tiếp CKTG, trong khi WBG phải chiến đấu để sinh tồn ở vòng tiếp theo.