CKTG 2022: GAM Esports thua Rogue, đứng chót bảng C

GAM Esports

Hôm qua, GAM Esports đã bị TES đánh bại tại trận khởi động vòng bảng CKTG 2022. Nhiều fan hâm mộ hy vọng đại diện Việt Nam sẽ lấy lại thể diện trong trận đấu với Rogue. Trong giai đoạn đầu trận, GAM Esports gây ấn tượng với màn thể hiện khá tốt. Tuy nhiên, ở nửa sau của trận đấu, đội tuyển này dần mất phong độ và nhận thất bại lần 2. Sau đây là toàn bộ diễn biến trận đấu mà JBO đã tổng hợp được.

Màn khởi đầu thuận lợi của GAM Esports

Trận tranh tài CKTG 2022 ngày 10/10 có ý nghĩa quan trọng với cả GAM Esports và Rogue. Dù là đối thủ “một mất một còn” nhưng họ đều có lối chơi tôn trọng nhau, hết mình vì niềm đam mê thể thao điện tử. Suốt thời gian trận đấu diễn ra, GAM dường như đã rất cố gắng để lấy lại thể diện cho màn thua trước đó. Tuy nhiên, chỉ sơ suất trong một pha giao tranh mà thế trận trận đấu đã hoàn toàn thay đổi. 

Trong giai đoạn đầu, J4 của Malrang kết liễu không ít đối thủ. Từ đó, giúp RGE có được ưu thế đầu tiên khi vươn lên dẫn trước với nhiều điểm. Đồng thời, tận dụng thế mạnh lớn này, RGE nhanh chóng “bỏ túi” những mục tiêu tiềm năng như Rồng Nguyên Tố.

GAM Esports
Levi cướp Baron thành công

Nhưng nếu quan sát ở cánh đẩy lẻ khác thì thấy GAM vẫn không bị thất thế quá lớn. Kiaya luôn có những pha xoay chuyển xuất sắc và điêu luyện. Nhờ đó, đại diện VCS kịp thời lấy lại cân bằng cùng RGE trước khi quá muộn.

Hai đội duy trì sự ngang tài ngang sức cho tới khi tìm được cơ hội chuyển mình. GAM giữ vững phong độ khi tích cực rút ngắn lượng tiền với đối thủ. Các chủ lực trong team cũng nỗ lực gia tăng sức mạnh cho giai đoạn sau của game. 

Bước ngoặt gây ra sự thảm bại cho GAM

Thế trận cân bằng giữa hai đội cuối cùng cũng bị phá vỡ. Tại pha giao tranh phút 29, Levi đột phá với màn cướp Baron xuất sắc, giúp GAM từ thua vươn lên dẫn trước về lượng tiền. Nhưng có vẻ còn đang “ngủ quên trong chiến thắng”, vào thời điểm quyết định, Kati đã quá liều lĩnh khi lựa chọn đi đẩy lẻ. Với bản lĩnh của nhà đương kim vô địch LEC, RGE lập tức nhận ra thiếu sót này. Chớp thời cơ, RGE huy động đồng đội bao vây và hạ gục Kati.

GAM Esports
RGE chiến thắng trong pha giao tranh cuối

Nhờ phán đoán đúng thời điểm, sức mạnh RGE tăng nhanh khi bỏ túi bùa Linh Hồn Rồng Công Nghệ. Từ đó, RGE áp đảo trong mọi trận giao tranh. Không đợi GAM kịp đuổi theo, ngay phút 37, RGE quét sạch GAM tại hang Baron và hạ màn trận đấu.

Với trận thua ở Vòng Bảng CKTG 2022, GAM tạm thời tụt xuống vị trí top 4 tại bảng C. Theo dõi JBO ngay để cập nhật thông tin về hành trình sắp tới của đội tuyển này nhé.