CKTG 2019: FPX vs IG ván 1 – Sự xuất sắc của những chú phượng hoàng

(JBO 247) Như vậy là trận đấu bán kết đầu tiên của giải đấu LMHT lớn nhất hành tinh đã chính thức được diễn ra. Và chiến thắng kêu gọi đội tuyển thi đấu xuất sắc hơn là Phượng hoàng FPX. Trận đấu này đã mang đến cho người hâm mộ những pha giao tranh mãn nhãn đậm chất LPL, nhưng cuối cùng thì đội chiến thắng chỉ có một và FPX là cái tên được mỉm cười sau trận đấu này. Cùng điểm qua những diễn biến chính của trận đấu này thôi nào.

Ván 1

Cấm chọn của ván đấu

Biết rằng The Shy là hạt nhân gánh team của IG trong những trận đấu quan trọng gần đây, nên FPX đã giành  lượt cấm cho con bài Kayle và Akali cho anh chàng này. Đổi lại tuyển thủ LMHT này có cho mình Quinn – Một vị tướng đi đường rất khỏe cùng với đội hình giao tranh tổng cực kì tốt. Người chơi bên kia chuyến tuyến của The Shy là Gimgoon có được con bài Renekton.

Qiyana là sự lựa chọn của người đi rừng Tian, còn đối thủ của anh lại sử dụng con bài quen thuộc đó chính là Gragas. Tuyển thủ LMHT Doinb có một sự lựa chọn khá táo bạo với con bài lạ lẫm là Rumble để đối đầu với Syndra của người chơi Rookie. Bộ đôi đường dưới của FPX là sự lựa chọn Ezreal vs Nautilus trong tay của người chơi LWX và Crisp để đối đầu với Varus lẫn Alistar của IG. Cùng xem với những con bài này thì các tuyển thủ LMHT thể hiện như thế nào nhé.

Diễn biến ván đấu

Với những con bài mạnh trong giai đoạn đi đường, IG triễn khai chiến thuật trong thời gian đầu của ván đấu khá thành công. Jackeylove có được thế trận tốt hơn so với LWX. Thế trận của trận đấu nghiêng về nhà đương kim vô địch ở phút thi đấu thứ 16, tận dụng sự rời rạc của FPX, IG tổ chức pha giao tranh lớn đầu tiên của ván đấu nhưng sự xuất sắc đến từ kĩ năng của những tuyển thủ đã khiến cho chiến thuật của đội tuyển LMHT này tan vỡ.

Kể từ đó thì Phượng hoàng thiết lập  thế trận một chiều của mình với tuyển thủ Doinb quá xanh so với Varus của đối thủ. Jackeylove mặc dù có cho mình KDA tốt nhưng vẫn không có khoảng trống để có thể được chơi trong ván đấu này. Phút thi đấu 28, kịch bản lập lại với 2 chiêu cuối nguy hiểm từ Qiyana và Rumble, lần này ở đường giữa và đội hình của IG bị quét sạch. FPX có được chiến thắng 1-0 không quá khó khăn.
Cùng chờ xem ở ván đấu thứ 2, IG có thể lấy lại được thế cân bằng hay bị nhân đôi cách biệt trước FPX.

JBO 247