CKTG 2019: Diễn biến hấp dẫn bảng D – DAMWON có được ngôi vị đầu bảng (Phần 1)

(JBO 247) Vậy là bảng D đã kết thúc với 2 tấm vé vào tham dự tứ kết của DAMWON Gaming và invictus Gaming. Các đội tuyển sẽ nghỉ khoảng 1 tuần để có thể có được những chiến thuật tốt nhất cho tứ kết diễn ra vào ngày 26,27/10. Và sau đây là một số diễn biến ngày thi đấu cuối cùng của bảng D.

AHQ Esports Club vs Invictus Gaming

Sau một thời gian dài vắng bóng Olaf trở lại với Ning để có thể đối đầu với Gragas của Alex. Rookie đem đến con bài thuận tay là Orianna và đối thủ bên kia của Orianna là Viktor.

Khởi đầu trận đấu, Alex là người gank đầu tiên sau khi đạt lv4 và có cho mình chiến công đầu. Giao tranh 4 vs 4 đầu tiên ở hang rồng nước và kết quả cũng chỉ là 1 đổi 1. Cả 2 lui về, khi thấy Ysera đầy lane cao Invictus quyết định lên khai thác người chơi đường trên của AHQ là Ziv 2 lần liên tục nhưng vẫn phải để lại một mạng của Olaf. Với những con bài ép góc ở xa, thả sứ giả và lấy được 2 trụ đường trên giữ lại nhà lính và họ lui về thành công. Phút 23, nhận thấy team địch đang ăn Baron, team AHQ quyết định tràn ra nhưng đã quá trễ mặc dù Viktor có ý tướng tốc biến xuống cướp , tuy nhiên họ chỉ lấy được đường  giữa khi AHQ sở hữu con bài Clear lính khá tốt và đến tận con Baron thứ 2 đại diện LMHT đến từ LPL mới có thể phá được hết nhà lính của AHQ và có được ván đấu sau 32 phút.

Team Liquid và DAMWON Gaming

Ngay từ khâu cấm chọn DAMWON đã quyết định đem ra một tuyển thủ đường dưới cực mạnh là Gragas và Yasuo để có thể đối đầu với Kai’sa và Nautilus. Và con bài thất truyền đã lâu là Anavia để có thể đi lane với Corki. Impact lại đem ra một con bài tank để đi với Kayle.

Pha giao tranh lớn đầu tiên diễn ra tại hang rồng nước khi DAMWON chỉ có 4 người và đánh với 5 người nhưng họ lại lấy được 4 mạng của đối phương và chỉ bỏ lại một mạng. Một pha giao tranh quá thành công của đội tuyển LMHT đến từ LCK. Phút thứ 11, cả 4 người của team Liquid  núp lùm ở khu vực đường trên và lấy được mạng của Yasuo. Những pha giao tranh tiếp đó, DAMWON vẫn là đội tuyển có được lợi thế  khi họ combat đẹp hơn kèm theo đó là 3 con rồng nước và một con rồng lửa. Đại diện LMHT đến từ LCK quyết định một pha câu Baron và có được bùa lợi. Sau khi có được bùa lợi, DAMWON quyết định triển khai chiến thuật từ giữa lên trên và lấy được 2 lane của team Liquid. Pha giao tranh cuối cùng diễn ra ở khu vực Mid khi Gragas có một pha ném thùng rượu nổ quá xuất sắc để tạo tiền đề cho Yasuo bay vào chém tung team địch. DAMWON hủy diệt team Liquid với tỉ số 12-4 và trận đấu kết thúc ở phút thi đấu thứ 32.

Còn tiếp