[CKTG 2019] Đánh giá bảng đấu của GAM

(Jbo 247) LMHT: Cùng đánh giá để có cái nhìn tổng quan sức mạnh các đội tuyển cùng bảng đấu với GAM Esports – Đẳng cấp là mãi mãi

Hạt giống số 1 của Việt Nam – GAM Esports được đặt rất nhiều kì vọng nằm ở bảng đấu được đánh giá là nhẹ kí nhất của vòng bảng. Hãy cùng phân tích để có cái nhìn toàn cảnh và cơ hội đi tiếp của GAM Esports

Đánh giá thực lực của GAM Esports

Tính đến thời điểm hiện tại, GAM Esports dường như đã hoàn hảo về mọi mặt . Họ dễ dàng thống trị giải quốc nội với một bộ khung đã tìm được sự ăn ý và “hợp rơ” bằng các chiến thắng hủy diệt từ giai đoạn mùa hè cho tới những trận Play-off. Thực lực của họ là không bàn cãi, những 3 đối thủ còn lại của bảng đấu cũng là những đội không dễ xơi. Họ vẫn là những nhà vô địch và những đội tuyển rất mạnh, chỉ có điều không đạt đến đẳng cấp như “những quái vật Hàn Quốc”  GRF hay SKT.

GAM cần rút kinh nghiệm từ người anh em LK của mình khi đã để mất đi vị trí đầu bảng khá đáng tiếc chỉ do quá khinh địch trước một Mega được đánh giá yếu hơn rất nhiều. Đối thủ của GAM chỉ là là 2 tuyển thủ trẻ lần đầu tiên bước chân ra thế giới – ZinKiaya, nếu phong độ ổn định và cộng thêm một chút may mắn, họ sẽ rất dễ dàng đạt được những kết quả có lợi và nằm trong top 8 sau khi kết thúc giai đoạn vòng bảng.

Vị trí của Fun Plus Phoenix trên bảng xếp hạng?

FPX là đội bóng đã chứng tỏ được thực lực với NHM Trung Quốc, những với LMHT Việt Nam, họ vẫn là một cái tên khá xa lạ. 14 chiến thắng và chỉ thua đúng 1 trận trong giai đoạn LPL mùa hè và hạ gục dễ dàng RNG 3-1 trong trận chung kết đủ để thấy sức mạnh của họ đáng gờm đến như thế nào. Nếu so sánh với GAM thì FPX có một lối chơi khát máu tương đồng nhưng trình độ thì lại gần như áp đảo tuyệt đối. Người đi rừng của họ cũng rất ít khi mắc sai lầm và thường xuyên “gank” cho đồng đội của mình. Tuy nhiên GAM Việt Nam hoàn toàn có thể kiểm soát được thế trận.

Hai đội J-Team và Splyce là những ẩn số

Cái tên Splyce với  LMHT Việt Nam thì cũng không mấy quen thuộc. Nhưng chỉ cần nhắc tới Splyce trong những trận BO5 thôi thì bất cứ đội tuyển LEC nào cũng phải lắc đầu ngao ngán. Lối đánh pha giữa kiểm soát và hổ báo của Splyce là một trong những vũ khí lợi hại nhất của đội tuyển này. Tuy nhiên, sự non nớt, thiếu kinh nghiệm và thường xuyên thiếu tập trung giữa trận chính là điểm yếu của đội tuyển này. GAM có thể tận dụng yếu điểm đó để lật ngược thế trận và khai thác những sai lầm của họ cho kết quả thuận lợi của mình.

Về phần J-Team, đây là đội tuyển có thể dễ dàng đánh bại gần như mọi đối thủ ở LMS. Dẫu vậy vẫn phải thừa nhận một điều rằng các “Korean Slayer” một thời đã không còn giữ được vị thế của mình. Với một đội tuyển được đầu tư bài bản như J-Team có lẽ sẽ không phải là một đối thủ quá dễ dàng cho chúng ta và bài học của LK trước HKA vẫn còn đó.

Những trận đấu sắp tới hứa hẹn sẽ vô cùng hấp dẫn và kịch tính, hãy cùng dõi theo và cổ vũ cho GAM Esports các bạn nhé.

Jbo247